Nhiều bệnh nhân mắc COVID-19 có bệnh nền diễn biến nặng

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 12/08/2020 18:44 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Hiện có 15 bệnh nhân mắc COVID-19, có tiền sử chạy thận nhân tạo, ung thư di căn và tim mạch tiên lượng xấu.

Đó là thông tin tại cuộc hội chẩn các ca bệnh COVID-19 nặng diễn ra chiều nay (12/8), do tiểu ban điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19 tổ chức. Các chuyên gia trong lĩnh vực Hồi sức tích cực, Hô hấp, truyền nhiễm đã tham gia hội chẩn và đưa ra hướng điều trị.

Hiện có 38 bệnh nhân mắc COVID-19 có tiền sử chạy thận nhân tạo nhiều năm, kèm theo các bệnh lý nền và mãn tính. Ngoài ra còn một số bệnh nhân ung thư di căn, suy tủy, đái tháo đường bị nhiễm COVID-19 đang có diễn biến nặng, khả năng tử vong cao.

Hai ca bệnh được các bệnh viện tập trung thảo luận và đưa ra các hướng điều trị là ca bệnh số 479 đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Hòa Vang suy đa tạng, sốc nhiễm khuẩn, viêm phổi do COVID-19; ca bệnh 416 tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã nhiễm COVID-19 được 19 ngày, chạy ECMO được 2 tuần.

Qua xem xét và đánh giá, các chuyên gia đều thống nhất với phương án điều trị của các bệnh viện, tuy nhiên lưu ý về nguy cơ nhiễm khuẩn trong bệnh viện.

Tại buổi Hội chẩn, bệnh viện Đa khoa Quảng Nam xin hỗ trợ 2.000 kit xét nghiệm và Trung tâm y tế huyện Hòa Vang xin được xét nghiệm tại chỗ.

Hiện Trung tâm y tế huyện Hòa Vang là nơi tiếp nhận và điều trị tất cả những bệnh nhân mắc COVID-19 tại Đà Nẵng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước