Không tổ chức thăm bệnh để tránh lây nhiễm COVID-19

Vũ Em-Thứ tư, ngày 12/08/2020 13:17 GMT+7

VTV.vn - Đây là khuyến cáo của Sở Y tế TP.HCM với các bệnh viện trên địa bàn trước những diễn biến phức tạp khi có thêm ca mắc COVID-19 liên quan đến một số bệnh viện.

Bộ Y tế đã ra công điện, yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh cần phải đẩy mạnh hơn nữa các giải pháp phòng chống kiểm soát lây nhiễm chéo.

Không áp dụng thăm bệnh là một trong những khuyến cáo của Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM thông báo đến tất cả người dân nhằm hạn chế tối đa người dân từ ngoài vào bệnh viện. Ngoài ra, bệnh viện còn khuyến cáo người dân hạn chế đưa người thân đi khám bệnh. Những giải pháp này nhằm hạn chế những nguồn lây từ bên ngoài vào trong bệnh viện đối với các bệnh nhân nội trú.

Không tổ chức thăm bệnh để tránh lây nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Bệnh viện cho biết, người nuôi bệnh nhân nội trú cũng chỉ cố định 1 người và không đổi trong ít nhất 1 tuần. Các bệnh nhân nặng như tại Khoa chạy thận nhân tạo cũng được kiểm soát và bảo vệ riêng.

Năm 2019, TP.HCM có khoảng 2,5 triệu lượt khám, chữa bệnh nội trú. Lượng bệnh nhân nội trú lớn nên Sở Y tế TP.HCM khuyến cáo không tổ chức thăm bệnh là phù hợp để bệnh viện không tập trung đông người, không để bệnh viện trở thành nơi lây nhiễm.

Ngoài bảo vệ người bệnh nội trú, TP.HCM đang đẩy mạnh việc khám chữa bệnh tại nhà cho người lớn tuổi. Người bệnh mãn tính sẽ được cấp phát với thời gian dài hơn. Những giải pháp này nhằm bảo vệ người bệnh trước những nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Các bệnh viện triển khai thêm phòng cấp cứu sàng lọc COVID-19 Các bệnh viện triển khai thêm phòng cấp cứu sàng lọc COVID-19 Tiếp tục cách ly Bệnh viện Đà Nẵng từ 0h ngày 11/8 Tiếp tục cách ly Bệnh viện Đà Nẵng từ 0h ngày 11/8 Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy từ tâm dịch Đà Nẵng lạc quan, quyết tâm vượt qua đại dịch Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy từ tâm dịch Đà Nẵng lạc quan, quyết tâm vượt qua đại dịch

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước