Nhiều cơ sở sản xuất vùng ven lén lút xả thải trộm ra môi trường

Thanh Phong – Xuân Thành-Thứ năm, ngày 22/10/2020 20:11 GMT+7

VTV.vn - Nhiều cơ sở nhuộm vải tại huyện vùng ven TP.HCM thường xuyên xả nước thải chưa xử lý ra môi trường khiến cho nhiều con kênh, rạch bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Theo người dân khu vực này nằm giáp ranh giữa huyện Bình Chánh và Hóc Môn có khoảng 4 cơ sở giặt nhuộm đang hoạt động. Các cơ sở này thường xuyên xả nước thải và khói thải chưa xử lý ra môi trường làm cho họ rất bức xúc vì môi trường bị ô nhiễm.

"Các nhà máy ngày nào cũng xả, xả sáng, xả trưa, ngày nào cũng xả vậy, còn nước thải dưới kênh đen kịt, trưa nắng bốc mùi khiến mấy nhà trọ chịu không nổi" - người dân huyện Hóc Môn, TP.HCM cho biết.

Nhiều cơ sở sản xuất vùng ven lén lút xả thải trộm ra môi trường - Ảnh 1.

Cơ sở giặt nhuộm đang xả nước thải có màu đen ra kênh rạch.

Nhiều cơ sở sản xuất vùng ven lén lút xả thải trộm ra môi trường - Ảnh 2.

Nước kênh rạch bị đổi màu do nước xả thải của cơ sở dệt nhuộm thải ra.

Từ những hình ảnh phóng viên cung cấp, đại diện phòng TN&MT huyện Bình Chánh khẳng đinh đây là cống xả thải của cơ sở giặt nhuộm La Đô tại xã Vĩnh Lộc A. Nếu xả nước thải chưa xử lý ra môi trường là vi phạm.

Bà Hồ Ngọc Hiếu, Phó phòng TN&MT huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết: "Trong nghề giặt nhuộm phát sinh nước thải có chứa màu nhuộm khi xả thải ra môi trường sẽ gây ảnh hưởng nguồn nước đặc biệt mạch nước nơi xả trực tiếp. Theo hình ảnh phóng viên ghi nhận có thể là cơ sở lén lút xả thải, phòng TN& MT sẽ phối hợp UBND xã Vĩnh Lộc A sẽ kiểm tra và xác minh nội dung phóng viên cung cấp".

Bà Hiếu cho biết thêm, hiện trên địa bàn hai xã Vĩnh Lộc A và B có 71 cơ sở giặt, sấy quần áo và nhuộm vải. Nhiều cơ sở đã đầu tư hệ thống xử lý chất thải nhưng vẫn lén lút xả thải trộm ra môi trường. Từ đầu năm đến nay, huyện đã phát hiện xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường 30 trường hợp với số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Người dân sử dụng nước nhiễm mặn, ô nhiễm nghi do công ty xả thải Người dân sử dụng nước nhiễm mặn, ô nhiễm nghi do công ty xả thải

VTV.vn - Dù người dân huyện Phong Điền là nhiều lần kiến nghị tới các cơ quan chức năng về tình trạng nước ngọt bị nhiễm mặn, nhiễm bẩn nhưng 2 năm qua vẫn không có gì thay đổi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước