Nhiều công trình xây dựng trái phép trong Khu bảo tồn biển Phú Quốc

Đặng Công, Huỳnh Sang-Thứ ba, ngày 16/08/2022 11:31 GMT+7

VTV.vn - Sau khi VTV có phóng sự phản ánh nhiều công trình xây dựng trái phép đe dọa nghiêm trọng hệ san hô trong khu bảo tồn hơn 40.000 ha, tỉnh này đã lập đoàn kiểm tra, xử lý.

Đoàn công tác của Sở NN&PTNT tỉnh Kiên Giang vẫn thường xuyên đi kiểm tra các công trình xây dựng trái phép trong Khu bảo tồn biển Phú Quốc, trong đó có Hòn Rơi. Ngoài một dự án có ký hợp đồng thí điểm nhưng đã hết hiệu lực, 2 dự án lặn biển, ngắm san hô còn lại đều không được cấp phép.

Nhiều công trình xây dựng trái phép trong Khu bảo tồn biển Phú Quốc - Ảnh 1.

Cá biệt, có đơn vị đăng ký hoạt động lặn biển ở Bãi Sao nhưng lại đặt bè, quây phao ngay tại đây. Đoàn thanh tra đã lập biên bản và ghi hình hiện trạng san hô dưới đáy biển. Đại diện đoàn thừa nhận có tình trạng xây dựng trái phép các công trình, dự án trong Khu bảo tồn biển. Sau khi ghi nhận thực tế, đoàn sẽ đề xuất giải pháp xử lý các công trình này trình UBND tỉnh Kiên Giang quyết định.

Trước đó, một tổ công tác đặc biệt của UBND tỉnh Kiên Giang cũng đã đến khu bảo tồn kiểm tra, lập biên bản nhiều dự án, công trình xây dựng trái phép trong ngày 13/8 và 14/8.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước