Nhiều đơn vị trên cả nước hỗ trợ miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 20/10/2020 20:27 GMT+7

Nhiều tổ chức cá nhân đang nỗ lực đưa hàng cứu trợ đến với người dân vùng lũ huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Nhiều đơn vị trên cả nước đã phát động ủng hộ đồng bào miền Trung với tinh thần "lá lành đùm lá rách", "thương người như thể thương thân".

Sáng 20/10, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam đã phát động các cơ quan báo chí triển khai các hoạt động hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ... Các cơ quan báo chí cũng sẽ tích cực vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có thêm nhiều hành động hỗ trợ thiết thực, hiệu quả để giúp đỡ nhân dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Cùng ngày, toàn thể cán bộ công chức, người lao động Ban Đối ngoại Trung ương đã quyên góp tối thiểu mỗi người một ngày lương để góp phần hỗ trợ đồng bào miền Trung.

Nhiều đơn vị trên cả nước hỗ trợ miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt - Ảnh 1.

Chia sẻ những khó khăn, của đồng bào các tỉnh miền Trung, toàn thể cán bộ, Thẩm phán, công chức, viên chức và người lao động Tòa án Nhân dân Tối cao đã quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung với mức mỗi người từ một ngày lương trở lên.

Ngay trong buổi đầu quyên góp, số tiền ủng hộ của cán bộ công chức, viên chức, nhân viên cơ quan Bộ Xây dựng và một số doanh nghiệp trực thuộc Bộ đã lên tới gần 5 tỷ đồng. Bộ Xây dựng sẽ tiếp tục huy động, quyên góp và thành lập đoàn công tác đi trao trực tiếp tới các tỉnh miền Trung.

Nhiều đơn vị trên cả nước hỗ trợ miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt - Ảnh 2.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận gần 3,6 tỷ đồng từ các đơn vị, tổ chức, cá nhân để hỗ trợ đồng bào miền Trung sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Cũng trong đợt này, các đại sứ quán và kiều bào ở nước ngoài cũng tổ chức, vận động quyên góp trợ giúp miền Trung. Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức quyên góp được gần 36.000 USD và chuyển ngay số tiền này về nước để chia sẻ với đồng bào miền Trung ruột thịt.

Xuất cấp khẩn cấp 5.000 tấn gạo cho 5 tỉnh miền Trung Xuất cấp khẩn cấp 5.000 tấn gạo cho 5 tỉnh miền Trung

VTV.vn - Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế và Quảng Nam sẽ được cấp xuất mỗi tỉnh 1.000 tấn gạo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước