Nhiều hệ lụy nảy sinh từ chiếm dụng vỉa hè tại TP.HCM

Nguyễn Hiếu, Văn Dương (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 22/02/2016 11:14 GMT+7

VTV.vn - Mất mĩ quan đô thị và nhiều hệ lụy khác đang nảy sinh từ việc người dân chiếm dụng vỉa hè tại TP.HCM.

Vỉa hè trên những con đường trung tâm của TP.HCM như: đường Trương Định, Hoàng Sa Trường Sa, Nguyễn An Ninh… đã không còn được sử dụng đúng với công năng bởi từ lâu, nơi đây đã trở thành không gian của các hàng quán nước, bãi đậu xe, thậm chí là “đại bản doanh” của những bãi tập kết thu gom phế liệu. Việc buôn bán lấn chiếm vỉa hè từ lâu đã không còn xa lạ với người dân. Sau mỗi đợt ra quân xử phạt, tình trạng chiếm dụng vỉa hè “đâu lại đóng đấy”.

Trong những ngày Tết, các con đường, vỉa hè tại TP.HCM mang một diện mạo mới phong quang nhưng đang bị tái lấn chiếm. Lối đi bộ bị chiếm dụng, người dân đành phải lưu thông dưới lòng đường dẫu vẫn biết tai nạn giao thông luôn rình rập.

Thành phố Hồ Chí Minh đang thực hiện mục tiêu: Xây dựng thành phố có chất lượng tốt. Để những tuyến đường, vỉa hè không còn bị chiếm dụng, người dân thành phố đang trông chờ những giải pháp quyết liệt hơn từ các ngành chức năng.

Ngang nhiên lấn chiếm vỉa hè khiến giao thông Hà Nội hỗn loạn Ngang nhiên lấn chiếm vỉa hè khiến giao thông Hà Nội hỗn loạn

VTV.vn - Ở nước ta, người dân có nhu cầu lớn về sử dụng vỉa hè, dẫn đến tình trạng vỉa hè, lòng lề đường thường xuyên bị lấn chiếm một cách ngang nhiên.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước