Các hoạt động vừa để rèn luyện sức khỏe bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc, vừa phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ và bà con nhân dân nơi đầu sóng ngọn gió Trường Sa
Lễ treo cờ đầu năm trên đảo Song Tử Tây
Giữa mênh mông biển khơi, cách xa đất liền hàng trăm hải lý nhưng Tết cổ truyền ở Trường Sa vẫn đậm đà hương vị truyền thống với bánh chưng, dưa hành, có tiếng trẻ thơ rộn ràng trong những ngày đầu xuân mới.
Lễ chùa đầu năm trên đảo Đá Tây
Cây mai, cây đào ngày Tết ở đảo rất khác biệt. Các chiến sĩ trẻ lựa cành phong ba có kiểu dáng đẹp, chặt về bỏ hết lá già, chỉ để lại lá non phần ngọn rồi lấy hoa mai, hoa đào bằng vải hoặc bằng nhựa được gửi từ đất liền gắn lên thân cây rồi cắm vào lọ, chậu, trang trí thêm chùm đèn nhấp nháy đủ màu sắc. Anh em nói vui với nhau rằng, chỉ ở Trường Sa mới có loại hoa mai, hoa đào lai phong ba chính hiệu, làm khu trưng bày bàn thờ Tết đầy sắc xuân, giúp vơi đi nỗi nhớ nhà.
Gói bánh chưng tại Trường Sa.
Tết ở Trường Sa cũng rộn ràng với nhiều hoạt động vui Xuân như trong đất liền. Vào ngày cuối năm, các đảo tổ chức dọn dẹp nhà cửa, khuôn viên và làm thịt heo, thịt gà. Sau đêm văn nghệ đón giao thừa, chỉ huy đảo đi chúc Tết các vọng gác rồi tới thắp hương tại cột mốc chủ quyền và bàn thờ Bác Hồ. Trong những ngày Tết, các đảo tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho cán bộ, chiến sĩ như thi kéo co, bóng chuyền và các trò chơi dân gian.
Chơi trò hái hoa dân chủ tại đảo Đá Đông.
Cùng với tổ chức các hoạt động cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đón Tết. Chỉ huy các đảo duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tổ chức lực lượng tuần tra, canh gác chặt chẽ, sẵn sàng các phương án tác chiến và cứu nạn, giúp đỡ ngư dân, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống, luôn vững chắc tay súng bảo vệ chủ quyền biển, đảo và giữ bình yên mùa Xuân Tổ quốc./.
Chào cờ đầu năm trên đảo An Bang
Chơi trò chơi trên đảo Song Tử Tây sáng mùng 1 Tết Ất Tỵ.
Các cán bộ, chiến sĩ tham gia trò chơi kéo co sáng mùng 1 Tết ở đảo Sinh Tồn
Không khí đón giao thừa trên đảo Sinh Tồn.
Các chiến sĩ chơi đẩy gậy tại Lữ đoàn 146.
Sinh Tồn tổ chức đi lễ chùa đầu năm
Đảo Sinh Tồn tổ chức Chào cờ đầu năm
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!