Nhiều tỉnh, thành trên cả nước đồng loạt triển khai ngày hội “Chủ nhật đỏ”

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 17/01/2016 13:40 GMT+7

Các bạn trẻ tham gia hiến máu tại Đại học Bách Khoa (Hà Nội) trong chương trình Chủ nhật Đỏ 2015 (Ảnh: Hồng Vĩnh/Báo Tiền Phong)

VTV.vn - Cùng với ngày hội chính diễn ra tại ĐH Bách khoa Hà Nội, hôm nay (17/01), nhiều tỉnh, thành cũng sẽ đồng loạt tổ chức ngày "Chủ nhật đỏ".

Sáng 17/01, ngày hội “Chủ nhật đỏ” lần thứ 8 được tổ chức tại ĐH Bách khoa Hà Nội. Mở đầu là cuộc tuần hành đi bộ có sự tham gia của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu và lực lượng sinh viên, tình nguyện viên để cổ vũ cho nghĩa cử hiến máu cứu người.

Là sáng kiến của Báo Tiền Phong, ngày hội “Chủ nhật đỏ” khởi đầu từ năm 2009 với duy nhất một điểm hiến máu tại Hà Nội. Tuy nhiên, đến lần thứ 8, ngày hội “Chủ nhật đỏ” đã được tổ chức tại 40 điểm thuộc 22 tỉnh, thành phố, với mục tiêu huy động được 18.000 - 20.000 đơn vị máu góp phần giải quyết tình trạng thiếu trầm trọng máu cấp cứu và chữa bệnh trong dịp Tết.

Cùng với ngày hội chính diễn ra tại ĐH Bách khoa Hà Nội, hôm nay, nhiều tỉnh, thành cũng sẽ đồng loạt tổ chức sự kiện này, nhằm tuyên truyền mạnh mẽ cho sự lớn mạnh của phong trào hiến máu tình nguyện ở nước ta.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước