Nhiều trường tại Nghệ An chưa thể dạy học trở lại vào tuần này

Đài PT-TH Nghệ An-Thứ hai, ngày 02/11/2020 06:43 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù nước bắt đầu rút nhưng nhiều trường học tại Nam Đàn, Thanh Chương, Hưng Nguyên vẫn ngập sâu, chưa thể cho học sinh đi học trở lại.

Tại Nghệ An, 2 ngày cuối tuần vừa qua, trời không mưa, nước bắt đầu rút. Nhiều trường học đã bắt đầu dọn vệ sinh chuẩn bị cho học sinh trở lại trường vào hôm nay (2/11). Tuy nhiên, tại không ít trường, nước vẫn ngập sâu đến vài mét nên việc dọn dẹp vẫn chưa thể hoàn thành. Dự kiến phải 2-3 ngày, hay thậm chí là tới cuối tuần này nếu thời tiết thuận lợi thì mới có thể dạy học trở lại.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại xóm Đông Thọ, xã Trung Phúc Cường, huyện Nam Đàn, nước vẫn ngập sâu gần 2m. Gần như tất cả các con đường, ngõ vào nhà dân đều phải di chuyển bằng thuyền. Ở đây, học sinh đã nghỉ học từ ngày 29/10 đến nay. Nếu thời tiết thuận lợi, đến giữa hoặc cuối tuần tới, những học sinh nơi đây mới có thể đi học trở lại.

Nhiều trường tại Nghệ An chưa thể dạy học trở lại vào tuần này - Ảnh 1.

Nước dâng cao khắp mọi nẻo đường, người dân xóm Đông Thọ, xã Trung Phúc Cường, Nam Đàn phải di chuyển bằng thuyền (Ảnh: TTXVN)

Còn tại trường THCS Phúc Cường nước vẫn ngập sân. Ccũng như nhiều trường học vùng "rốn" lũ của Nam Đàn, hôm nay vẫn chưa thể dạy học trở lại. Mưa lũ khiến hàng chục điểm trường, trường học trong tỉnh, nhất là các huyện Nam Đàn, Thanh Chương, Hưng Nguyên... bị ngập lụt, hơn 1.000m2 tường rào bị đổ sập, nhiều phòng học thiết bị, đồ dùng bị hư hỏng, thiệt hại về vật chất là rất lớn. Các nhà trường đang nỗ lực khắc phục nước rút đến đâu làm vệ sinh trường học đến đó để sớm đón học sinh trở lại.

Nghệ An có nơi ngập đến tận nóc nhà Nghệ An có nơi ngập đến tận nóc nhà

VTV.vn - Tại huyện Thanh Chương, hầu hết các xã đều bị chia cắt do mưa lũ, trong số đó có những khu dân cư bị ngập chìm trong nước, nhiều căn nhà bị ngập đến nóc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước