Nhiều vướng mắc khiến TP.HCM giảm biên chế chậm

VTV9-Thứ ba, ngày 28/03/2017 14:15 GMT+7

TP.HCM có khoảng 130.000 viên chức làm việc tại các đơn vị. (Ảnh: Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online)

VTV.vn - TP.HCM đã đề ra một số giải pháp để tinh giản biên chế. Tuy nhiên, việc thành phố giảm biên chế chậm là do còn vướng nhiều quy định.

Từ năm 2016 đến nay, TP.HCM đã tinh giản được 159 biên chế. Trong buổi làm việc với UBND TP.HCM vào chiều 27/3, đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tỏ ra e ngại về khả năng hoàn thành mục tiêu đến năm 2021, TP.HCM phải giảm tổng cộng 10% biên chế. Hiện TP.HCM đang vượt 3.000 biên chế so với số biên chế được giao và tốc độ tinh giản còn chậm.

Trả lời vấn đề này, đại diện Sở Nội vụ TP.HCM cho biết, nếu không có số biên chế vượt này, với sức ép từ mức độ tăng dân số ngày càng cao, TP.HCM không đủ nhân lực để hoàn thành các nhiệm vụ theo quy định. Bên cạnh đó, vì điều kiện tinh giản biên chế khó hơn so với trước đây, người trong độ tuổi có nhu cầu, tự nguyện được tinh giản nhưng không phải đối tượng thì cũng không được chấp thuận.


Chậm tinh giản biên chế tại TP.HCM Chậm tinh giản biên chế tại TP.HCM

VTV.vn - Tính đến tháng 7 năm nay, TP.HCM mới tinh giản 129 biên chế, chưa đạt tỷ lệ 1,5% theo nghị quyết 39 của Bộ Chính trị và Nghị định của Chính phủ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước