Những câu chuyện cảm động ở Bệnh viện C Đà Nẵng 14 ngày "nội bất xuất, ngoại bất nhập"

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 08/08/2020 19:08 GMT+7

VTV.vn - Suốt 14 ngày qua, cuộc sống bên trong Bệnh viện C Đà Nẵng là những câu chuyện cảm động, chan chứa tình người.

Trong 14 ngày "nội bất xuất, ngoại bất nhập", hơn 1.000 người gồm đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện C Đà Nẵng đã cùng nhau chia sẻ những khó khăn, xem nơi đây như ngôi nhà của mình.

Bệnh viện C Đà Nẵng chuyên điều trị cho đối tượng cán bộ Trung, Cao cấp, lão thành Cách mạng. Đa số những bệnh nhân đang điều trị tại đây đều có tuổi và nhiều bệnh lý nền. Bệnh viện này cũng là nơi phát hiện bệnh nhân COVID-19 đầu tiên - bệnh nhân 416 vào cuối tháng 7 vừa qua trên địa bàn Đà Nẵng. Ví lý do này, bệnh viện đã bị phong tỏa. 14 ngày qua không phải là thời gian quá dài nhưng cuộc sống bên trong bệnh viện là câu chuyện chan chứa tình người.

Những câu chuyện cảm động ở Bệnh viện C Đà Nẵng 14 ngày nội bất xuất, ngoại bất nhập - Ảnh 1.

Đội ngũ y tế đi đến từng giường bệnh phát từng hộp cơm

Ngoài nhiệm vụ chuyên môn, đội ngũ y tế còn kiêm luôn là "anh nuôi" đi đến từng tận giường bệnh phát từng hộp cơm, gói cháo, từng chai nước uống và những gói quà mà mạnh thường quân từ bên ngoài gửi vào. Họ thật ân cần và chu đáo như thể chính là người thân của bệnh nhân.

Tất cả bệnh nhân, nhân viên y tế, hộ lý, điều dưỡng đều không phải là họ hàng nhưng đều coi nhau như người nhà ruột thịt. Những câu chuyện cảm động và tính nhân văn đầy tình người nơi đây đã nhân lên niềm tin về một ngày mai tươi sáng.

0h ngày 8/8, sau 14 ngày nỗ lực chung tay của những con người nơi đây, Bệnh viện C Đà Nẵng đã chính thức dỡ phong tỏa. Đây là một kỷ niệm không vui nhưng sẽ đi vào ký ức của mỗi người. Từ đó, các y bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện C Đà Nẵng càng thấy thêm yêu nghề, trận trọng về công việc mà mình đã gắn bó như danh xưng cao quý xã hội đã tôn vinh - Thầy thuốc như mẹ hiền.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước