Y bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng vui mừng khi dỡ bỏ lệnh phong tỏa, mở cửa đón bệnh nhân

Huyền Trang (t/h, Ảnh: TTXVN)-Thứ bảy, ngày 08/08/2020 07:18 GMT+7

Đúng 0h ngày 8/8, cổng Bệnh viện C Đà Nẵng đã được mở trở lại.

VTV.vn - Đúng 0h ngày 8/8, Bệnh viện C Đà Nẵng chính thức được dỡ bỏ lệnh phong tỏa sau thời hạn cách ly để phòng, chống dịch COVID-19.

Bệnh viện C Đà Nẵng là nơi đầu tiên phát hiện bệnh nhân mắc COVID-19 tại Đà Nẵng và được phong tỏa, cách ly toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân từ ngày 24/7. Như vậy, sau 15 ngày bị phong tỏa, kể từ 0h ngày 24/7, Bệnh viện C Đà Nẵng chính thức được mở cửa đón bệnh nhân vào khám và điều trị.

Y bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng vui mừng khi dỡ bỏ lệnh phong tỏa, mở cửa đón bệnh nhân - Ảnh 1.

Đúng 0h ngày 8/8, lệnh phong tỏa đã được gỡ bỏ, Cổng Bệnh viện C Đà Nẵng đã được mở trở lại trong niềm vui của các y bác sĩ và bệnh nhân.

Trước đó, khoảng 23h ngày 7/8, các bác sĩ, bệnh nhân đã xuống sân bệnh viện cùng nhau thắp nến, động viên các đồng nghiệp ở các bệnh viện khác cố gắng vượt qua khó khăn. Bác sĩ CK II Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng chia sẻ, bệnh viện được dỡ bỏ phong tỏa là niềm vui rất lớn. Điều này đồng nghĩa với việc bệnh viện không còn bệnh nhân mắc COVID-19, có thể khám và điều trị cho người bệnh.

Y bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng vui mừng khi dỡ bỏ lệnh phong tỏa, mở cửa đón bệnh nhân - Ảnh 2.

Các y bác sĩ vui mừng khi lệnh phong tỏa được gỡ bỏ.

Y bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng vui mừng khi dỡ bỏ lệnh phong tỏa, mở cửa đón bệnh nhân - Ảnh 3.

Các y bác sĩ vui mừng khi lệnh phong tỏa được gỡ bỏ vào lúc 0h ngày 8/8.

Bác sĩ Thiện cũng cho biết, trước ngày dỡ bỏ phong tỏa, Bệnh viện C Đà Nẵng đã tổng vệ sinh toàn bệnh viện. Từng khoa, phòng, từng nhân viên đều có trách nhiệm lau sạch bề mặt, khuôn viên bệnh viện. Khuôn viên bệnh viện hiện đã được làm sạch sẽ. Để đón tiếp bệnh nhân và đảm bảo an toàn trong mùa dịch, bệnh viện tổ chức phân luồng bệnh nhân theo đúng quy định. Bệnh nhân ngoại trú, bệnh nhân cấp cứu đều có lối đi riêng. Ngay cả lối đi cho nhân viên, bệnh viện cũng đã tính toán sẵn sàng.

"Về các phương án đón bệnh nhân cấp cứu và bệnh nhân đến khám bệnh, bệnh viện đã làm việc với từng khoa cụ thể. Điều đặc biệt là khoa cấp cứu đã có kế hoạch sửa chữa nhưng vì phong tỏa do COVID-19 nên bệnh viện bắt buộc phải huy động lực lượng làm sớm, làm nhanh như lát nền, làm đến đâu vệ sinh sạch sẽ đến đấy để sẵn sàng đón bệnh nhân cấp cứu. Phòng khám có lẽ sẽ làm khu dã chiến để đảm bảo việc đón người bệnh được tốt nhất" - Giám đốc BV C Đà Nẵng thông tin.

Y bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng vui mừng khi dỡ bỏ lệnh phong tỏa, mở cửa đón bệnh nhân - Ảnh 4.

Các bệnh nhân ghi lại hình ảnh Bệnh viện C Đà Nẵng được gỡ lệnh phong tỏa.

Đến thời điểm hiện nay trong bệnh viện còn 1.018 người. Trong số đó có 365 nhân viên và đã được xét nghiệm lần 2, đều cho kết quả âm tính. Còn trên 300 nhân viên, bên ngoài đã tiến hành xét nghiệm 2 lần và hầu hết đều có kết quả xét nghiệm âm tính, chỉ còn một số mẫu đang đợi kết quả.

Bệnh viện C đưa vào khu cách ly điều trị đặc biệt Bệnh viện C đưa vào khu cách ly điều trị đặc biệt

VTV.vn - Bệnh viện C Đà Nẵng đã đưa vào sử dụng Khu cách ly đặc biệt đảm bảo an toàn cấp độ 4 để điều trị bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước