Những câu chuyện cảm động về sự hi sinh thầm lặng trong mùa COVID-19

Hải Yến-Thứ hai, ngày 10/08/2020 15:57 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh lực lượng y tế, không thiếu những con người lặng lẽ hi sinh lợi ích riêng vì lợi ích chung của cộng đồng để chung tay chống dịch.


Những câu chuyện cảm động về sự hi sinh thầm lặng trong mùa COVID-19 - Ảnh 1.

"Nhà 20 người nhưng chẳng còn ai ở nhà nữa, người đi viện, người nằm trong phòng cách ly.

Hôm nay bệnh viện ngoài Huế gọi điện thông báo về ký giấy báo tử ông nội. Cũng đành ngậm ngùi để người ta hỏa táng ông nội ở Huế rồi giữ tro cốt lại. Ông mất mà nhà cũng không lập được bàn thờ để đón hương linh nội.

Con trai! Mẹ chưa từng nghĩ sẽ có ngày gia đình mình lâm vào cảnh như thế này. Đau thương vượt quá sức chịu đựng. Nhưng mẹ phải mạnh mẽ lên thôi, vì mẹ còn con trai mẹ, còn Cún mà!".

Đó là những dòng nhật ký của con dâu của bệnh nhân 522 ở Quảng Nam đang được cách ly.

Một gia đình có 7 người và ba thế hệ cùng mắc COVID-19.

Gia đình mỗi người một ngả, con trai mới hơn 1 tháng tuổi theo mẹ đi cách ly, còn bố chồng mất không có một người thân nào bên cạnh. Những lo lắng, buồn thương được gói gọn trong những trang nhật ký viết cho cậu con trai hơn 1 tháng tuổi.

Những câu chuyện cảm động về sự hi sinh thầm lặng trong mùa COVID-19 - Ảnh 2.

Thượng úy Lưu Đình Khoa ghé qua nhà thăm con.

Còn Thượng úy Lưu Đình Khoa - chiến sĩ công an tại Đà Nẵng về thăm gia đình trong mùa dịch COVID-19 mà chỉ đứng ngoài cổng nói chuyện, hỏi han đôi câu với vợ con.

Nhiệm vụ của anh Khoa là cảnh sát khu vực, xác minh các trường hợp F0, F1 tại địa phương. Mặc dù nhà gần cơ quan nhưng để đảm bảo cho gia đình, anh chỉ biết chào con gái qua cửa. Bức ảnh đã nhận được nhiều tình cảm của mọi người trên mạng xã hội.

Ngoài hai câu chuyện trên, còn rất nhiều những chiến sĩ công an tại Đà Nẵng xa gia đình, nhiều người mẹ trong các khu cách ly cũng phải mạnh mẽ vượt qua khó khăn. Đó là hai trong số nhiều câu chuyện bên trong cuộc chiến với COVID-19. Họ đều chấp nhận những nỗi buồn riêng và tin vào kết cục của cuộc chiến này khi ngày mai trời sẽ nắng lên.

1 ngày của bác sỹ điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng diễn ra như thế nào? 1 ngày của bác sỹ điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng diễn ra như thế nào? Hai nhân viên y tế khỏi bệnh hiến huyết tương cứu bệnh nhân COVID-19 Hai nhân viên y tế khỏi bệnh hiến huyết tương cứu bệnh nhân COVID-19 Y bác sĩ cả nước chia lửa với Đà Nẵng Y bác sĩ cả nước chia lửa với Đà Nẵng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước