Dịch COVID-19:

Tâm dịch Đà Nẵng gọi, các y bác sĩ lên đường

Vũ Em-Thứ tư, ngày 05/08/2020 20:25 GMT+7

VTV.vn - Liên tiếp những hình ảnh đẹp, câu chuyện ý nghĩa đã làm ấm lòng không chỉ các bác sĩ nơi tuyến đầu mà cả triệu triệu con tim Việt Nam đang hướng về tâm dịch miền Trung.

Những ngày qua, hình ảnh các y bác sĩ tại tâm dịch Đà Nẵng, Quảng Nam quay cuồng để chặn dịch, thậm chí có người kiệt sức đã lay động trái tim nhiều người. Đà Nẵng gọi và ngay lập tức nhiều địa phương đã đáp lời, cử y bác sĩ hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.

Xét nghiệm truy vết, cách ly, điều trị, dù ngày hay đêm, những ngày này tại tâm dịch, các y bác sĩ quay cuồng để chặn dịch và đã có những người kiệt sức. Trước vất vả của đồng nghiệp, nhiều y bác sĩ tại các địa phương lên đường.

Tâm dịch Đà Nẵng gọi, các y bác sĩ lên đường - Ảnh 1.

Đội phản ứng số 5 chuẩn bị lên đường chi viện cho BV Đà Nẵng. Ảnh: VOV.

Bệnh viện Chợ Rẫy đã có đội phản ứng nhanh thứ 5 tiếp sức Đà Nẵng. Họ là các y bác sĩ có kinh nghiệm về điều trị COVID-19.

Còn tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, ngay trong đêm, các y bác sĩ đã đáp chuyến bay đến Bệnh viện Trung ương đa khoa Quảng Nam. Hành trang của họ là những trang thiết bị hỗ trợ và nhiệt huyết tuổi trẻ mong chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Đến nay, tại tâm dịch, những y bác sĩ tinh nhuệ nhất về xét nghiệm, điều trị, giám sát dịch tễ đã có mặt. Hải Phòng đã cử 33 y bác sĩ. Còn trong các bệnh viện tâm dịch, các y bác sĩ vẫn ngày đêm nỗ lực cứu chữa cho bệnh nhân. Họ đã để lại hậu phương để lên tuyến.

Cuộc chiến với đại dịch vẫn chưa có hồi kết, tuy nhiên, với sự đồng lòng, tinh thần cộng đồng, đoàn kết sẽ là chỗ dựa vững vàng nhất để Đà Nẵng vượt bão COVID-19.

Đẩy nhanh tiến độ truy vết, Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 theo nhóm Đẩy nhanh tiến độ truy vết, Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 theo nhóm Nhân viên y tế kiệt sức giữa tâm dịch Đà Nẵng - Những hình ảnh nhói lòng... Nhân viên y tế kiệt sức giữa tâm dịch Đà Nẵng - Những hình ảnh nhói lòng... Những 'chiến sĩ áo trắng' lạc quan bước vào tâm dịch Đà Nẵng Những "chiến sĩ áo trắng" lạc quan bước vào tâm dịch Đà Nẵng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước