Những hình ảnh màu quý giá về Hà Nội ngày Giải phóng

Ngọc Hà (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 10/10/2015 16:49 GMT+7

VTV.vn -Những tư liệu hình ảnh màu của đạo diễn người Nga Roman Cacmen về ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954) khiến nhiều người khi xem lại vẫn không khỏi bồi hồi, xúc động.

Hôm nay (10/10) - kỷ niệm 61 năm ngày Giải phóng Thủ đô. Cách đây đúng 61 năm, Hà Nội trở lại với vị thế Thủ đô của một quốc gia độc lập và là trái tim của cả nước khi đoàn quân chiến thắng từ Điện Biên Phủ trở về tiếp quản Hà Nội theo tinh thần của Hiệp định Geneva.

Trong VIDEO trên, những tư liệu hình ảnh màu của đạo diễn người Nga Roman Cacmen thực hiện vào năm 1954 sẽ đưa quý vị ngược trở lại thời điểm 61 năm về trước khi Hà Nội vỡ oà trong không khí tự do sau hơn 70 năm quân Pháp chiếm đóng.

Những hình ảnh giúp mỗi người dân thêm trân trọng quá khứ hào hùng của Hà Nội - nơi kết tinh giá trị trường tồn của dân tộc; biểu tượng của nền văn hiến Việt Nam và là nơi hội tụ những giá trị cao đẹp của thời đại Hồ Chí Minh.

Những địa điểm mang dấu chân lịch sử của đoàn quân giải phóng Thủ đô Những địa điểm mang dấu chân lịch sử của đoàn quân giải phóng Thủ đô

VTV.vn - Những địa điểm lịch sử chứng kiến cuộc hành quân của Sư đoàn 308 tiến vào giải phóng Thủ đô đã thay đổi rất nhiều sau 61 năm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước