Những lưu ý khi bảo quản thực phẩm

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 01/09/2020 20:40 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Không chỉ cần chọn loại thực phẩm có chất lượng mà bảo quản thực phẩm không đúng cách sẽ vô tình tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn, nấm mốc gây hại phát triển.

Dưới đây là một số lưu ý khi bảo quản các loại thực phẩm:

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

- Thực phẩm mua về nên sơ chế làm sạch, bọc chúng vào các túi nylon, hộp nhựa hoặc hộp thủy tinh đậy nắp kín.

- Tránh để lẫn thực phẩm sống với thực phẩm đã chế biến.

- Cần đảm bảo nhiệt độ ở ngăn đông lạnh là -18oC hoặc thấp hơn, nhiệt độ ở ngăn lạnh là từ 0 - 4oC.

Không để đồ ăn qua đêm

Không nên để thức ăn qua đêm vì chỉ hơi ẩm cũng dễ xuất hiện các loại mốc tại các điểm hở nhỏ.

- Thức ăn đã nấu chín chỉ nên để trong tủ lạnh từ 1 - 2 ngày.

- Các loại rau, củ, quả nên dùng khi còn tươi, không nên để trong tủ lạnh quá 2 tuần.

- Các loại đồ hộp như pate, thịt hộp, khi đã mở nắp nên dùng luôn, không dùng thực phẩm đóng hộp quá 24 tiếng sau khi mở nắp.

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Nên chú ý vệ sinh tủ lạnh thường xuyên bởi tủ lạnh được sử dụng để lưu trữ thực phẩm cũng là nơi tích tụ lượng vi khuẩn cực cao.

Hạn chế để đồ ăn dự trữ

Để tránh tình trạng ngộ độc thực phẩm hoặc rước bệnh và người từ việc bảo quản thực phẩm, các chuyên gia khuyến cáo tuân thủ ăn chín, uống sôi, hạn chế dự trữ nhiều đồ ăn. Nếu phát hiện thức ăn có dấu hiệu biến đổi về mùi và màu sắc, bạn phải loại bỏ, không nên tiếc của mà rửa sạch để dùng.

Những thực phẩm bạn nên tránh sau khi đã uống rượu Những thực phẩm bạn nên tránh sau khi đã uống rượu Thực phẩm không nên ăn vào ban đêm Thực phẩm không nên ăn vào ban đêm Dấu hiệu cảnh báo thực phẩm phải bỏ đi Dấu hiệu cảnh báo thực phẩm phải bỏ đi

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước