Những lưu ý khi sử dụng bình cứu hỏa cho ô tô

Lê Hằng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 18/11/2015 19:20 GMT+7

VTV.vn - Sắp tới, tất cả các ô tô 4 chỗ trở lên sẽ phải trang bị bình cứu hỏa trên xe; vì vậy, người dân nên biết những lưu ý về sử dụng bình cứu hỏa an toàn.

Khi mua, người dân nên chọn các loại bình cứu hỏa dạng khí. Tuy giá cao hơn so với bình dạng bột, bình cứu hỏa dạng khí bảo quản được lâu hơn; các loại bình bột dễ bị vón cục, nên thi thoảng phải lắc cho không vón cục và chỉ dùng được khoảng 2 năm. Khi mua bình chữa cháy, người tiêu dùng cần kiểm tra xuất xứ, tem chống hàng giả hoặc tem kiểm định chất lượng của cơ quan chức năng; bởi nếu mua phải bình kém chất lượng, hậu quả có thể nghiêm trọng hơn.

Khi lắp đặt bình chữa cháy, không được đặt ở những vị trí có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào và nhiệt độ cao hơn 50oC như: gần bảng taplo trước, khay để đồ dưới kính sau, góc chữ A. Người sử dụng nên đặt bình chữa cháy ở những vị trí ngay tầm với của tài xế như: bên dưới ghế tài xế, dưới ghế phụ hoặc ngay cạnh chỗ để chân hành khách phía trước.

Từ 2016, phạt đến 500.000 đồng nếu xe ô tô con không có bình chữa cháy Từ 2016, phạt đến 500.000 đồng nếu xe ô tô con không có bình chữa cháy

VTV.vn - Đây là nội dung Thông tư vừa được Cục cảnh sát PCCC công bố.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước