Những ngôi nhà “không mái” sau bão Noru

Đỗ Hòa-Chủ nhật, ngày 02/10/2022 20:47 GMT+7

VTV.vn - Bão Noru - một trong những cơn bão nguy hiểm nhất trong 20 qua đã đi qua và đang để lại nhiều thiệt hại cho cuộc sống của người dân một số tỉnh, thành miền Trung.

Lúc này, công tác khắc phục hậu quả do bão gây ra đang được khẩn trương thực hiện theo công điện của Thủ tướng Chính phủ.

Ngôi nhà của một phụ nữ tại tỉnh Quảng Nam nay chỉ còn nắng, gió và bầu trời. Cơn bão đi qua đã mang theo những chắt chiu, dành dụm của gia đình trong một mái nhà đã ngỡ kiên cố.

Còn người là còn của, niềm hy vọng của những người đã gắn bó quá nửa đời với sóng gió của biển cả, quen với giông bão của vùng đất này vẫn không ngăn được nỗi buồn trong tiếng thở dài và cả nước mắt.

Những ngôi nhà “không mái” sau bão Noru - Ảnh 1.

Cơn bão đi qua đã mang theo những chắt chiu, dành dụm của gia đình trong một mái nhà đã ngỡ kiên cố.

Nước mắt của một người cha về căn nhà lốc mái, về số đồ đạc vốn đã chẳng có gì, nay cũng không còn gì. Sách vở - thứ đáng giá nhất, được bọc kỹ lưỡng nhất còn lại như một niềm hy vọng hết mưa nắng sẽ hửng lên.

Thống kê của tỉnh Quảng Nam cho thấy, hơn 4.000 căn nhà bị hư hại, từ tốc mái cho đến thiệt hại hoàn toàn. Khó khăn chồng khó khăn, bởi phần đa trong số đó đều là những gia đình vốn đã không lấy gì làm dư dả.

Ngay sau bão, cán bộ chiến sĩ Bộ đội Biên phòng đã gia cố, sửa chữa nhà bị hư hỏng, thiệt hại nặng, tốc mái. Chúng tôi kêu gọi hỗ trợ từ nhiều nguồn khác nhau, làm thế nào sớm nhất để ổn định cuộc sống của bà con sau bão", Trung tá Nguyễn Xuân Thành, Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa Đại, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam, cho biết.

Những mái nhà đang được dựng lại, với nhiều hơn một sự chung tay. Và họ, những người dân vùng bão qua, sắp xếp cuộc sống mong ngày biển lặng cho những chuyến vươn khơi.

Quảng Nam: Nhiều xã vùng cao vẫn bị cô lập sau bão Quảng Nam: Nhiều xã vùng cao vẫn bị cô lập sau bão

VTV.vn - Ảnh hưởng nặng nề của bão số 4, hiện nay nhiều xã vùng cao với hàng ngàn bà con dân tộc thiểu số ở tỉnh Quảng Nam vẫn đang chịu cảnh cô lập.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước