Những người chiến sĩ "đi về phía nhân dân" những ngày mưa lũ

Linh Chi (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 26/10/2020 20:14 GMT+7

VTV.vn - Sau những gì đã xảy ra, tình quân dân lại vững vàng hơn bao giờ hết bởi bất chấp nguy hiểm đến mạng sống, các anh vẫn "đi về phía nhân dân".

Trong đợt mưa lũ lịch sử lần này ở miền Trung, dòng lũ dữ có thể cuốn trôi đi tất cả nhưng không thể nào xóa nhòa hình ảnh của các cán bộ cơ sở, các chiến sĩ lực lượng vũ trang quân đội, công an đã luôn sát cánh bên người dân, cứu hộ, giúp đỡ và làm chỗ dựa vững chắc cho dân. Đó là những hành động đẹp giúp khắc sâu niềm tin yêu của dân với các cán bộ chiến sĩ, với Đảng và Chính phủ.

Những người chiến sĩ đi về phía nhân dân những ngày mưa lũ - Ảnh 1.

Các chiến sĩ PCCC dầm mình trong nước đưa người dân về nơi an toàn.

Những người chiến sĩ đi về phía nhân dân những ngày mưa lũ - Ảnh 2.

Những lúc nguy cấp nhất, những nơi nước ngập sâu nhất, nguy hiểm nhất, nơi không một đoàn cứu trợ nào có thể vào được, những địa hình hiểm trở nhất mà không một phương tiện nào ngoài sức người với đôi chân trần có thể tiếp cận được là nơi mà các chiến sĩ có mặt bởi đó là nơi mà nhân dân đang cần.

Ngay từ những ngày đầu tiên của đợt mưa lũ, các lực lượng chức năng đã xuất hiện tại những điểm nóng nhất. Hàng trăm tấn lương thực và các trang thiết bị thiết yếu đã được xuất cấp khẩn cấp cứu trợ đồng bào và trực tiếp cứu hộ, hỗ trợ nhân dân chạy lũ, bảo vệ tính mạng và tài sản cho người dân.

Những người chiến sĩ đi về phía nhân dân những ngày mưa lũ - Ảnh 3.
Những người chiến sĩ đi về phía nhân dân những ngày mưa lũ - Ảnh 4.

Họ là những người có mặt đầu tiên trong mưa lũ và cũng sẽ là những người ở bên dọn dẹp cùng người dân khi cơn lũ qua đi. Những hình ảnh thường xuyên nhìn thấy trong mưa lũ như cán bộ, chiến sĩ cõng dân trên vai. Nước ngập ngang ngực, có nơi ngang cổ, chiến sĩ ướt để dân khô như một điều hiển nhiên.

Những người chiến sĩ đi về phía nhân dân những ngày mưa lũ - Ảnh 5.
Những người chiến sĩ đi về phía nhân dân những ngày mưa lũ - Ảnh 6.
Những người chiến sĩ đi về phía nhân dân những ngày mưa lũ - Ảnh 7.

Ảnh: TTXVN.

Những người chiến sĩ đi về phía nhân dân những ngày mưa lũ - Ảnh 8.

Ảnh: TTXVN.

Một đoạn clip đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội với hình ảnh những chiến sĩ PCCC và Cứu hộ, cứu nạn của tỉnh Quảng Trị dầm nước, đẩy xuồng đưa người dân vượt lũ. Họ cùng hát vang bài hát của mình, bài hát người chiến sĩ nhân dân để tự động viên mình vượt qua nước lũ. Họ hát với tâm trạng quên mình và tự hào của người chiến sĩ biết mình đang vì nhân dân mà phục vụ.

Những lời nói cảm ơn chắc cũng không thể đủ với những vất vả, hi sinh của lực lượng quân đội, công an, bộ đội địa phương đang căng mình giúp bà con khắc phục hậu quả sau lũ dữ.

Chuyện về cậu bé Lụt sinh ra lúc nước lũ dâng cao Chuyện về cậu bé Lụt sinh ra lúc nước lũ dâng cao Quảng Trị huy động nguồn lực khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ Quảng Trị huy động nguồn lực khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ Hà Tĩnh khắc phục thiệt hại sau lũ Hà Tĩnh khắc phục thiệt hại sau lũ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước