Những người đi qua nỗi đau chiến tranh

Trần Hướng-Thứ ba, ngày 27/07/2021 19:56 GMT+7

VTV.vn - Chiến tranh đã lùi xa nhưng cho đến tận hôm nay, những nỗi đau mà nó để lại vẫn luôn âm ỉ.

Đó có thể là những vết thương vẫn ngày đêm hành hạ trên cơ thể một người cựu chiến binh, là khoảng trống vô hạn trong trái tim của những người cha, người mẹ và là nỗi buồn chung của cả một ngôi làng. Nhắc đến chiến tranh không phải để khơi lên lòng thù hận, mà để mỗi người thêm trân trọng quá khứ và lựa chọn cách sống cho tương lai.

Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Trần Thị Chính, người con gái kiên cường giác ngộ cách mạng năm 14 tuổi, vẫn nhớ như in khoảnh khắc đau đớn khi phải chứng kiến cả cha lẫn mẹ bị quân giặc tàn sát.

Với bản thân bà Chính, bà vẫn không thể nào quên khoảnh khắc bị quân địch phục kích đã để lại những vết thương đau đớn in hằn trên da thịt cho đến tận bây giờ.

Những người đi qua nỗi đau chiến tranh - Ảnh 1.

Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Kỵ tới thắp hương ở nghĩa trang liệt sỹ xã Duy Xuyên

Mỗi dịp 27/7 hàng năm, làng Thạch Tân (xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) lại cùng tổ chức đám giỗ, tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ. Với họ, đây là dịp để nhắc nhở con cháu về truyền thống anh hùng của quê hương xứ Quảng.

Ngày 27/7, Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Kỵ lại dành nhiều thời gian ở nghĩa trang liệt sỹ xã Duy Xuyên. Mẹ đến để thắp hương và thăm 3 người con đã hy sinh trong chiến trận.

Những người bước ra từ chiến trận, thấu hiểu chiến tranh và không tiếc những hy sinh để lại. Nhắc đến lịch sử đau thương không phải để gieo rắc những hận thù, mà để dạy cho con cháu trưởng thành, biết yêu thương và biết ơn vì đang sống một cuộc sống hòa bình. sống mạnh mẽ, biết yêu thương, đoàn kết và sẵn sàng khi Tổ quốc cần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước