Những "người hùng thầm lặng" trong vụ chìm tàu trên sông Hàn

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 06/06/2016 09:31 GMT+7

VTV.vn -Theo tờ Gia đình xã hội số ra hôm nay (6/6), công tác cứu hộ vụ chìm tàu trên sông Hàn, Đà Nẵng, có sự đóng góp rất lớn của những "người hùng thầm lặng".

Tờ Gia đình xã hội cho biết, một trong số những "người hùng thầm lặng" đó là ông Đặng Ngọc Anh, thuyền viên tàu du lịch Sông Hàn, người đã cứu được 7 hành khách, đồng thời kêu gọi các tàu khác kịp thời thả phao cứu nạn. Ngoài ra còn có sự tham gia tích cực của hai anh em là chủ tàu du lịch Phú Quý ĐNa 0577 đã đưa được 20 người vào bờ an toàn, trong đó kịp thời hô hấp và cứu sống một em bé đã ngất lịm.

Cũng liên quan đến vụ chìm tàu trên sông Hàn, "Báo động buông lỏng quản lý giao thông đường thủy" là nhan đề bài viết trên tờ Lao động. Bài báo cho biết, du lịch đường thủy phát triển nhanh chóng thời gian qua đã kéo theo sự ra đời ồ ạt của các tàu du lịch chui. Nghiêm trọng hơn, thay vì hoạt động lén lút, chủ tàu lại công khai bán vé, đón khách. Vụ tai nạn chìm tàu du lịch ở sông Hàn, Đã Nẵng là một ví dụ và người đứng đầu chính phủ đã lập tức yêu cầu phải kiểm tra tất cả các phương tiện giao thông đường thủy trên cả nước để không xảy ra vụ việc tương tự.

Ngoài những nguyên nhân về kỹ thuật, tờ Thời nay cho biết, nhiều vụ tai nạn thảm khốc xảy ra là do sự tụt dốc về đạo đức nghề nghiệp. Dẫn lại vụ lật tàu du lịch ở sông Hàn, Đà Nẵng, vụ tai nạn trên địa bàn Quốc lộ 1A khi xe khách kéo lê hai mẹ con đi xe đạp rồi lái xe bỏ trốn và rất nhiều, rất nhiều những vụ tai nạn khác đã cho thấy sự vi phạm pháp luật và vô trách nhiệm của một bộ phận không nhỏ những người hành nghề dịch vụ, ngang nhiên làm trái các quy định, coi thường sự an toàn của hành khách và dẫn tới hậu quả đau lòng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước