Thủ tướng yêu cầu khởi tố vụ án chìm tàu du lịch trên sông Hàn

Đức Chung - Lê Huy (VTV8)-Chủ nhật, ngày 05/06/2016 16:13 GMT+7

VTV.vn - Sau khi nhận được thông tin về vụ lật tàu trên sông Hàn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có công điện chỉ đạo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng hướng giải quyết và khắc phục hậu quả.

Đầu giờ chiều 5/6, Thủ tướng đã đích thân thị sát công tác cứu nạn, làm việc với Sở chỉ huy thống nhất tìm kiếm cứu nạn và thăm nạn nhân, gia đình nạn nhân của vụ tai nạn đau lòng này.

Làm việc với lãnh đạo TP Đà Nẵng và các lực lượng cứu nạn tại Sở chỉ huy thống nhất TKCN, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao công tác chỉ đạo điều hành và triển khai cứu nạn của TP Đà Nẵng và các lực lượng trực tiếp tham gia như QK5, Cảnh sát PCCC và TKCN, Biên phòng và người dân Đà Nẵng. Thủ tướng yêu cầu các lực lượng cứu nạn tiếp tục tìm kiếm 3 nạn nhân còn mất tích với tinh thần cao nhất, khẩn trương nhất, Đồng thời yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng chỉ đạo các lực lượng chức năng sớm làm rõ nguyên nhân gây ra vụ chìm tàu này.

Thủ tướng cũng chỉ đạo TP Đà Nẵng cũng như các địa phương khác tiến hành rà soát các phương tiện vận chuyển khách du lịch bằng đường thủy, kiểm tra, chấn chỉnh việc chấp hành pháp luật của các chủ phương tiện, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho khách du lịch.

Đến thăm và chia sẻ nỗi mất mát với gia đình thân nhân của 2 nạn nhân nhỏ tuổi đang mất tích, Thủ tướng cho biết các lực lượng chức năng sẽ huy động hết mọi khả năng tìm bằng được tung tích của 2 cháu, và sẽ yêu cầu tiến hành khởi tố và xử lý nghiêm minh những sai phạm của các đối tượng liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã đến Bệnh viện Đà Nẵng thăm nạn nhân của vụ chìm tàu đang điều trị tại đây, đồng thời yêu cầu tập thể các y bác sĩ tập trung chữa trị cho các nạn nhân bằng mọi phương tiện thuốc men hiện có, để họ nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước