Những thương binh giữ rừng ở Bình Phước

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 26/07/2015 17:39 GMT+7

VTV.vn - Để giữ được nguyên vẹn cánh rừng trước sự tàn phá của lâm tặc, những cựu chiến binh Công ty B.58, tỉnh Bình Phước phải đối mặt với không ít hiểm nguy.

Mỗi năm diện tích rừng tự nhiên của cả nước lại thu hẹp do bị tàn phá nghiêm trọng. Trong đó, Bình Phước được xem là địa phương có tốc độ phá rừng nhanh nhất. Tuy nhiên, cũng tại đây vẫn còn tồn tại cánh rừng nguyên sinh hàng trăm năm tuổi, có diện tích trên 500 ha. Để giữ được nguyên vẹn cánh rừng này trước sự tàn phá của lâm tặc, những cựu chiến binh Công ty B.58, tỉnh Bình Phước phải ngày đêm gắn chặt với rừng và đối mặt với không ít hiểm nguy.

Khu rừng Mã Đà, ở xã Tân Hòa, huyện Đồng Phú Bình Phước có diện tích trên 512 ha, trước đây do Ban liên lạc Khối tình báo B.58 quản lý, bảo vệ. Từ năm 2008 chuyển giao lại cho Công ty B.58, tỉnh Bình Phước và do vợ chồng ông Trường, bà Tươi quản lý. Họ là những thương binh, cựu chiến binh có nhiều năm gắn bó với cánh rừng này trong suốt những năm tháng chiến tranh.

Trở lại cuộc sống đời thường trong hòa bình, họ lại bỏ công sức, tiền của cá nhân để bảo vệ rừng khỏi lâm tặc.

Những ngày này, về lại nơi đây, nhiều cựu chiến binh không khỏi khâm phục trước tấm lòng yêu rừng, giữ rừng của những người đồng đội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước