Niêm phong toàn bộ sản phẩm 2 cơ sở chế biến phân bón trái phép ở Đăk Lăk

Tấn Chiến, Long Hiệp (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 21/04/2016 10:40 GMT+7

Phân bón sản xuất trái phép ở Đăk Lăk. (Ảnh: Phạm Cường/TTXVN)

VTV.vn - Chiều 20/4, đoàn thanh tra Bộ NN&PTNT và phòng PC46, công an tỉnh Đăk Lăk đã phát hiện nhiều sai phạm ở 2 cơ sở sản xuất phân bón tại xã Cư ÊBur, TP Buôn Ma Thuột.

Theo đó, hai cơ sở sản xuất này đã hoạt động từ nhiều năm nay nhưng không có giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép sản xuất phân bón và phân bón không có chứng nhận hợp quy. Tại cơ sở sản phân bón của ông Nguyễn Ngọc Hoàng, đoàn kiểm tra phát hiện một lượng lớn bao bì có nhãn hiệu phân bón hữu cơ vi sinh CoVin chuyên dùng cho cây cà phê, hồ tiêu của Công ty TNHH Hoàng Nguyên Cát có trụ sở tại TP.HCM. Lực lượng chức năng đã niêm phong toàn bộ sản phẩm để kiểm tra và thẩm định số bao bì này.

Được biết, đây là hai cơ sở chuyên sản xuất phân hữu cơ từ phân gia súc, gia cầm và phế phẩm nông nghiệp để cung cấp cho người dân trên địa bàn với giá bán khoảng 2.000 đồng/kg. Lực lượng chức năng đang tiếp tục làm việc với các chủ cơ sở và sẽ sớm có kết luận về hoạt động, chất lượng phân bón của hai xưởng sản xuất này.

Mục sở thị cơ sở sản xuất phân bón lẫn cả đất cát Mục sở thị cơ sở sản xuất phân bón lẫn cả đất cát

VTV.vn - Lợi dụng sự lơi lỏng của cơ quan chức năng, hàng tấn phân bón tại một cơ sở sản xuất phân bón kém chất lượng ở Phú Thọ đã được tuồn ra thị trường mà không được kiểm định.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước