Ninh Thuận: Đảm bảo quyền khai sinh cho trẻ dân tộc thiểu số

VTV Digital-Thứ tư, ngày 29/12/2021 15:06 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Hiện, tỷ lệ trẻ làm khai sinh đúng độ tuổi trên địa bàn huyện Bác Ái (Ninh Thuận) chiếm tỷ lệ trên 92%.

Phụ huynh để thất lạc giấy khai sinh, chưa làm hộ khẩu cho con, hay thông tin trong giấy tờ không trùng khớp - là điều khá phổ biến trong những năm trước đây tại các xã thuộc huyện miền núi Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận, nơi phần lớn dân cư là bà con đồng bào dân tộc thiểu số. Điều này là khó khăn của ngành giáo dục cũng như các trường khi hoàn thiện hồ sơ và đảm bảo trẻ đi học đúng tuổi.

Để cải thiện vấn đề này, chính quyền huyện Bác Ái đã chủ động tổ chức dạy tiếng của bà con đồng bào dân tộc thiểu số cho các cán bộ công tác, từng bước tiếp cận, nâng cao nhận thức của bà con trong việc đảm bảo quyền được khai sinh của trẻ em.

Qua khảo sát của Phòng tư pháp huyện, hiện, tỷ lệ trẻ làm khai sinh đúng độ tuổi trên địa bàn huyện chiếm tỷ lệ trên 92%. Nhiều phụ huynh đã nhận ra việc làm giấy khai sinh, hộ khẩu để con được đến trường đúng độ tuổi là con đường mở ra tương lai tốt đẹp cho con em mình.

Gia Lai: Nỗ lực triển khai bảo hiểm y tế cho học sinh vùng khó khăn Gia Lai: Nỗ lực triển khai bảo hiểm y tế cho học sinh vùng khó khăn

VTV.vn - Tỉnh Gia Lai nỗ lực tìm giải pháp để hoàn thành việc đóng Bảo hiểm y tế cho các em học sinh, sinh viên trước nhiều thay đổi trong chính sách an sinh xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước