Ninh Thuận: Nỗ lực bảo vệ đàn gia súc trước nắng hạn

Hữu Tầm - Thế Quang-Thứ tư, ngày 10/06/2015 15:31 GMT+7

VTV.vn - Trước tình trạng hạn hán kéo dài, người dân Ninh Thuận đã và đang tìm mọi cách để bảo vệ đàn gia súc - nguồn thu nhập chính của các hộ chăn nuôi nơi đây.

Việc trồng bắp xoay vòng tạo thức ăn xanh cho gia súc hiện đang được nhiều hộ chăn nuôi ở vùng hạn Ninh Thuận áp dụng. Cùng với đó, rơm rạ và phụ phẩm nông nghiệp cũng được người dân chủ động tích trữ, để đảm bảo nguồn thức ăn cho đàn gia súc trong tình trạng nắng hạn được dự báo kéo dài đến cuối tháng 9.

Hiện, các vùng chủ động nước của Ninh Thuận đang bước vào vụ sản xuất Hè - Thu 2015. Do vậy, một số vùng không còn nơi chăn thả nên người dân đang di chuyển đàn gia súc.

Chống hạn là nhiệm vụ trọng tâm đang được cả hệ thống chính trị tỉnh Ninh Thuận tập trung thực hiện. Trong đó, việc chăm sóc, bảo vệ đàn gia súc, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại cho người chăn nuôi, đang được các địa phương, ngành chức năng quan tâm.

Ninh Thuận công bố tình trạng thiên tai hạn hán Ninh Thuận công bố tình trạng thiên tai hạn hán

VTV.vn - Ngày 9/6, Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận đã quyết định công bố thiên tai do hạn hán diễn ra trên địa bàn tỉnh từ đầu năm đến nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước