Nổ mìn phá đá điểm sạt lở trên Quốc lộ 46B

Quang Tiến (VTV8)-Thứ tư, ngày 11/11/2020 15:26 GMT+7

VTV.vn - Để xử lý các vỉa đá phong hóa, các kỹ sư công nhân phải cho nổ mìn phá, ước tính phải dùng 1,7 tạ thuốc nổ với độ sâu 3m.

Từ ngày 30/10 đến nay, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9, nhiều tuyến giao thông ở Nghệ An bị chia cắt do sạt lở, ngập sâu. Trong đó, vị trí Rú Nguộc huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, trên Quốc lộ 46B là điểm bị sạt lở nặng nhất và liên tiếp sạt lở trong các ngày tiếp theo.

Nổ mìn phá đá điểm sạt lở trên Quốc lộ 46B - Ảnh 1.

Phương án nổ mìn phá đá điểm sạt lở đã được tiến hành để hạ các khối đá trên taluy dương, chống sạt lở đất trước tình hình mưa lũ đang diễn biến phức tạp.

Ngoài ra, đơn vị sẽ tiếp tục thực hiện việc nổ mìn ngày 13 và 15/11, thời gian cụ thể từ 11h đến 14h. Vào các giờ trên, tuyệt đối nghiêm cấm người dân, ngư dân đánh bắt cá trên sông, người dân đi rừng, làm rẫy trên núi và phương tiện tham gia giao thông đi vào khu vực cấm.

Quảng Nam sơ tán dân khỏi vùng sạt lở Quảng Nam sơ tán dân khỏi vùng sạt lở Bình Định khắc phục các điểm sạt lở do mưa lớn Bình Định khắc phục các điểm sạt lở do mưa lớn Vẫn còn nhiều người mất tích do sạt lở ở TT-Huế, Quảng Nam chưa được tìm thấy Vẫn còn nhiều người mất tích do sạt lở ở TT-Huế, Quảng Nam chưa được tìm thấy

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước