Nở rộ dịch vụ cho thuê mai Tết tại Huế

Minh Tây - Nam Trung (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 03/02/2016 20:12 GMT+7

VTV.vn - Năm 2016, giá hoàng mai Huế tăng cao nên lại càng kén người mua. Chính vì vậy, dịch vụ cho thuê mai chơi Tết trở nên nở rộ tại đây.

Với mùi thơm đặc trưng, lâu tàn nên mai Huế ngày nay không chỉ là sự lựa chọn của riêng người dân Cố đô mà ngày càng có nhiều người biết đến, mua hoặc thuê để trưng bày trong những ngày Tết. Năm 2016, theo khảo sát, thị trường mai Huế đã có nhiều biến động.

Khác với mọi năm, số lượng gian hàng hoa mai bày bán tại chợ hoa giảm đáng kể. Ngoài hoàng mai (tức mai lá xanh của Huế), những gian hàng hoa mai còn bày bán hồng diệp mai - mai lá đỏ được nhập từ các tỉnh phía Nam. Giá mai năm 2016 tại Huế cao hơn hẳn mọi năm, tăng từ 40 - 50% so với năm 2015. Nguyên nhân là do nguồn hàng nhập về khan hiếm.

Thời tiết diễn biến bất thường khiến nhiều vựa hoa mai lớn tại các tỉnh phía Nam nở sớm, tình trạng khan hiếm hoa mai đã xảy ra. Và điều này cũng gây ảnh hưởng đến thị trường hoa mai Tết tại Huế khi những năm trước đây, nhiều thương lái cũng đến các tỉnh này để nhập hoa về Huế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Từ khóa:

Hoa mai Tết

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước