Nhãn xuất xứ cho ô mai, các loại hạt dịp Tết: Thích có thì... tự in

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 03/02/2016 10:08 GMT+7

VTV.vn - Tại chợ Đồng Xuân (Hà Nội), các loại ô mai, hạt khô xuất xứ từ Trung Quốc được dán nhãn tên sản phẩm nhưng mù mờ về nguồn gốc để bán cho người tiêu dùng.

Ở chợ Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), hàng chục gian hàng bán đồ khô nằm san sát nhau. Các loại hàng như ô mai, nho, hạt dẻ, hạt óc chó… được bày bán ngập chợ. Tại một gian hàng chuyên bán các loại ô mai với giá rất rẻ từ nhiều năm nay, chủ hàng đã lấy ra một xấp nhãn mác để sử dụng vào việc cung cấp tên, nguồn gốc (rất mù mờ) cho hàng ở đây và chỉ dùng duy nhất một loại nhãn mác cho hàng chục loại ô mai khác nhau.

Tại một gian hàng khác, vô số các loại hạt được bày bán trên kệ. Chủ hàng sẵn sàng cung cấp nhãn mác cho hàng này nếu khách yêu cầu. Tuy nhiên, các nhãn mác này đều do chủ hàng tự đặt in. Ở các gian hàng khác, người tiêu dùng tìm đỏ mắt cũng không thấy xuất xứ của ô mai, các loại hạt bởi nhãn mác chỉ ghi tên sản phẩm. Thậm chí, nếu muốn mua hàng có tem mác xuất xứ, người mua phải chấp nhận trả giá cao hơn.

Theo tiết lộ của một số chủ cửa hàng tại chợ Đồng Xuân, thực tế các mặt hàng khô phục vụ Tết nói trên đều được nhập từ Trung Quốc về nên mới có có giá bán rẻ như vậy.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước