Nông dân Đà Nẵng lo mất mùa hoa Tết

Diệu Quỳnh - Đình Hiệp (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 27/01/2016 17:01 GMT+7

VTV.vn - Trước diễn biến thất thường của thời tiết cuối năm, người trồng hoa ở huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng đang thấp thỏm không yên.

Những ngày này, không khí tại làng Dương Sơn - một trong những làng hoa lớn của huyện Hòa Vang - đang rất bận rộn, vì đây là dịp làm ăn chính trong năm của người dân trong làng. Tuy nhiên, càng nhiều hy vọng được đặt vào những cánh đồng hoa, người nông dân nơi đây càng không tránh khỏi lo lắng vì trồng hoa Tết như "đánh bạc với trời".

Toàn huyện Hòa Vang hiện trồng hơn 140.000 chậu hoa, chủ yếu là các loại hoa được ưa chuộng trên thị trường như: Cúc, mào gà, hoa ly, vạn thọ, lan cắt cành… Do thời tiết thất thường, nên năm nay chi phí đầu vào và công chăm sóc đều tăng hơn 5%, nhưng dự kiến giá hoa vẫn không dao động nhiều. Tuy vậy một tín hiệu vui cho nông dân trong bối cảnh khó khăn đó là bên cạnh việc cung cấp hoa cho thị trường nội thành, hoa Hòa Vang còn được thương lái ngoại tỉnh rất ưa chuộng.

Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán, trước diễn biến thất thường của thời tiết cuối năm, người trồng hoa ở Hòa Vang vẫn đang thấp thỏm không yên. Những ngày này, mọi người đều tất bật túc trực trên các ruộng hoa với mong ước hoa nở đúng hẹn, để người nông dân có thêm một mùa xuân sung túc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước