Nữ cảnh sát đặc nhiệm "vượt nắng, thắng mưa"

Nguyễn Nga-Thứ tư, ngày 21/10/2020 20:46 GMT+7

VTV.vn - Với nhiều thành tích xuất sắc trong luyện tập và thi đấu Trung uý Nguyễn Thị Diện được đồng đội mệnh danh là "bông hồng thép của lực lượng cảnh sát đặc nhiệm".

Kể từ năm 2011, Trung đội nữ cảnh sát đặc nhiệm đầu tiên đã được thành lập tại Việt Nam. Họ là những cô gái ở độ tuổi đôi mươi, mang theo mình lí tưởng cống hiến vì sự bình yên của xã hội.

Trung đội nữ cảnh sát đặc nhiệm thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 1 hiện có 18 đồng chí là nữ. Với nhiệm vụ chống khủng bố, giải cứu con tin, tham gia vây bắt tội phạm nguy hiểm. Bởi vậy, mọi hoạt động tập luyện, rèn luyện thể lực đều được thực hiện như nam giới.

Nữ cảnh sát đặc nhiệm vượt nắng, thắng mưa - Ảnh 1.

Trung uý Nguyễn Thị Diện trong một buổi tập luyện, rèn luyện thể lực

Đội nắng, thắng mưa. Với sự nỗ lực và rèn luyện hết mình, Trung uý Nguyễn Thị Diện đã đạt nhiều Huy chương vàng trong các cuộc thi đấu võ thuật do Bộ Công an tổ chức và nhiều thành tích tốt tại các cuộc thi quốc tế.

Gai góc, mạnh mẽ, dũng cảm trong tập luyện và thực hiện nhiệm vụ, thế nhưng khi khoác lên mình bộ áo dài, Diện lại trở về với hình ảnh của cô gái duyên dáng. Dù ở trong diện mạo nào, cô gái ấy vẫn luôn toả sáng và tự hào là một người phụ nữ Việt Nam.

Hà Nội: Duy trì 24 chốt nữ Cảnh sát giao thông dịp nghỉ lễ Hà Nội: Duy trì 24 chốt nữ Cảnh sát giao thông dịp nghỉ lễ

VTV.vn - Công an TP Hà Nội sẽ điều động 24 chốt nữ Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ chỉ huy và điều khiển giao thông phục vụ công tác đảm bảo an toàn giao thông dịp lễ 30/4 và 1/5.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước