Nước biển miền Trung đạt chuẩn để tắm và nuôi trồng thủy sản

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 22/08/2016 12:13 GMT+7

VTV.vn - Chất lượng môi trường nước biển và trầm tích biển tại các khu vực được quan trắc đã nằm trong giới hạn, đạt quy chuẩn đối với vùng bãi tắm, nuôi trồng thủy sản.

Trong Hội nghị Báo cáo đánh giá hiện trạng môi trường biển của các tỉnh từ Hà Tĩnh đến TT-Huế diễn ra sáng nay (22/8), có 2 nội dung được quan tâm gồm: kết quả đánh giá hiện trạng môi trường biển; chất lượng và mức độ an toàn của các loài thủy, hải sản tại 4 tỉnh miền Trung. Hội nghị đã khẳng định, quá trình quan trắc, đánh giá hiện trạng, diễn biến và mức độ ô nhiễm của môi trường biển, các hệ sinh thái biển và ven biển 4 tỉnh miền Trung đã được áp dụng đúng quy trình, phương pháp trên cơ sở khoa học theo quy định của Việt Nam và phù hợp với quốc tế.

Hội nghị đã đưa ra kết luận, chất lượng môi trường nước biển và trầm tích biển tại các khu vực được quan trắc đã nằm trong giới hạn, đạt quy chuẩn đối với vùng bãi tắm thể thao Nhà nước, nuôi trồng thủy sản và bảo tồn thủy sinh. Trong đó lưu ý, tại các khu vực cách bờ 1,5km thuộc tỉnh Hà Tĩnh, cửa Nhật Lệ (tỉnh Quảng Bình), hòn Sơn Chà (tỉnh TT - Huế) do chịu tác động của dòng xoáy cục bộ có một số thông số môi trường cao hơn so với các khu vực khác nhưng vẫn trong giới hạn cho phép, cần tiếp tục được quan trắc. Hệ sinh thái rạn san hô, cỏ biển và nguồn lợi hải sản ở khu vực sau những tác động sau sự cố môi trường đã suy thoái mạnh cả về đa dạng sinh học và quy mô nay đã bắt đầu có dấu hiệu phục hồi tích cực.

Về chất lượng thủy, hải sản đánh bắt, theo số liệu giám sát của Bộ Y tế, kết quả kiểm nghiệm đánh giá mức độ an toàn của các mẫu hải sản lấy tại 4 tỉnh miền Trung cho thấy, hàm lượng một số chất ô nhiễm trong hải sản đã giảm dần theo thời gian. Trong thời gian tới, Bộ Y tế sẽ phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thực hiện giám sát hải sản đánh bắt tại các vùng biển an toàn đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố trong ngày 22/8.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước