Núp bóng du khách, người Trung Quốc tổ chức du lịch “chui” tại Khánh Hòa

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 07/06/2016 11:04 GMT+7

VTV.vn - Thành phố biển Nha Trang, Khánh Hòa đang phải chứng kiến sự bùng phát của những đơn vị kinh doanh du lịch "chui", mà đứng đằng sau là người Trung Quốc.

Kinh doanh du lịch "chui" trở nên nổi cộm ở Khánh Hòa từ đầu năm đến nay, khi tỉnh này đón trên 175.000 lượt khách Trung Quốc, tăng gấp 5 lần so với cùng kỳ. Các ngành chức năng ở tỉnh Khánh Hoà đã xử phạt 5 đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành với các lỗi: Không có hợp đồng đại lý lữ hành, hướng dẫn viên không có thẻ hướng dẫn viên quốc tế... Công an tỉnh Khánh Hòa cũng xử phạt, buộc xuất cảnh về nước 7 người Trung Quốc lợi dụng danh nghĩa du khách để làm hướng dẫn viên "chui" cho các đoàn khách Trung Quốc.

Thực trạng trên cho thấy những khoảng trống về nhân lực của ngành du lịch tại Khánh Hòa. Những dạng thức hoạt động kinh doanh du lịch trái phép sẽ khó có đất sống, nếu như cùng với tăng cường kiểm tra, ngành du lịch có đủ năng lực để đón những dòng khách quốc tế tăng đột biến như du khách Trung Quốc đến Khánh Hòa trong những tháng qua.

Trước tình trạng lượng khách Trung Quốc tăng đột biến kéo theo nhiều sự lộn xộn như vậy, Tổng cục Du lịch vừa đề nghị Khánh Hòa chấn chỉnh hoạt động kinh doanh đón khách du lịch Trung Quốc, đồng thời chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước