Ông chủ quán bún bò nuôi ... người dưng ăn học

Nguyễn Nga-Thứ tư, ngày 05/05/2021 20:04 GMT+7

VTV.vn - Tại TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai có 1 quán bún bò rất đặc biệt. Ở đó, không chỉ nổi tiếng bởi hương vị thơm ngon của bát bún bò, mà còn bởi lòng tốt của ông chủ quán.

Một căn bếp chỉ có những người đàn ông. Ngày thường 500 bát, cuối tuần và ngày lễ lên tới 2.000 bát. Điều gì đã khiến món bún bò ở đây lại hấp dẫn đến như vậy?

Người nắm được bí quyết không ai khác chính là ông chủ quán. Số lượng bán hàng lớn mỗi ngày, đồng nghĩa với việc lợi nhuận thu về không nhỏ. Sống độc thân, bởi thế lợi nhuận từ công việc kinh doanh được ông dùng để làm một việc đặc biệt khác.

Ông chủ quán bún bò nuôi ... người dưng ăn học - Ảnh 1.

Ông Lâm Kim Hùng làm cha đỡ đầu của khoảng 70 người con

Đến nay, ông chủ quán bún bò đã nhận làm cha đỡ đầu của khoảng 70 người con. Quán bún bò của ông vừa là nơi các bạn sinh viên có nơi làm việc thêm, vừa là nơi ăn ở miễn phí. Trong đó, có những bạn sinh viên rất đặc biệt.

Không có vợ, không có gia đình nhưng bù lại ông chủ quán bún bò đặc biệt lại có rất nhiều những người con nuôi ở khắp mọi nơi. Cuối tuần, các con thường sang thăm ba và quây quần cùng nhau.

Từ những tô bún bò thơm ngon đặc biệt, biết bao người con đã được ông chủ quán cưu mang rồi thành tài. Để rồi trên chặng đường sau này của mỗi người đều sẽ lấp lánh nụ cười hiền từ của một người cha đặc biệt.

Thầy Vỹ 'khùng' - người kết nối yêu thương của bà con vùng rốn lũ Thầy Vỹ "khùng" - người kết nối yêu thương của bà con vùng rốn lũ

VTV.vn - Có một người thầy luôn rong ruổi khắp các ngọn núi để cùng xây trường, dựng lớp, kết nối yêu thương, sẻ chia khó khăn với bà con vùng cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước