PGS.TS Trần Ngọc Lương - Người đưa kỹ thuật mổ của Việt Nam vươn tầm thế giới

Nguyệt Ánh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 18/07/2020 20:22 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ chuyển giao kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp cho đội ngũ bác sĩ trong nước, PGS.TS Trần Ngọc Lương còn đào tạo và chuyển giao cho hơn 300 bác sĩ từ 27 quốc gia.

PGS.TS Trần Ngọc Lương - Giám đốc bệnh viện Nội Tiết Trung ương là đại diện duy nhất của Việt Nam được mời tham gia thuyết trình tại hội nghị quốc tế trực tuyến về phẫu thuật xâm lấn tối thiểu. Sự kiện diễn ra tối 17/7 (theo giờ Việt Nam), do Hội Phẫu thuật nội soi Ấn Độ tổ chức.

Ông đã từng được Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao chứng chỉ kỷ lục "Người có công trình nghiên cứu khoa học về kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp được ứng dụng, chuyển giao, đào tạo trong và ngoài nước nhiều nhất". Những nỗ lực không mệt mỏi của ông mang lại hiệu quả điều trị ngày càng cao và đóng góp thiết thực cho phong trào thi đua yêu nước.

PGS.TS Trần Ngọc Lương - Người đưa kỹ thuật mổ của Việt Nam vươn tầm thế giới - Ảnh 1.

PGS.TS Trần Ngọc Lương (giữa) nhận bằng Chứng nhận kỷ lục Việt Nam - Ảnh: NDO

Trong bối cảnh dịch COVID-19 ảnh hưởng toàn cầu, hội nghị thường niên của hội phẫu thuật nội soi Ấn Độ năm nay tổ chức trực tuyến với sự tham gia của các chuyên gia nổi tiếng tại Trung Đông, Australia, Bồ Đào Nha, Anh và Việt Nam với đại diện là bác sĩ có kỹ thuật nội soi tuyến giáp mang tên mình Dr Lương.

Sau phần mổ trình diễn là phần thuyết trình của ông về kỹ thuật của mình. Thay vì rạch 1 đường ở cổ để mổ, phẫu thuật viên chỉ cần rạch lỗ nhỏ từ nách và ngực đi lên, an toàn và đặc biệt tránh được vết sẹo ở cổ cho bệnh nhân.

PGS.TS Trần Ngọc Lương - Người đưa kỹ thuật mổ của Việt Nam vươn tầm thế giới - Ảnh 2.

PGS.TS Trần Ngọc Lương (giữa) đã đào tạo và chuyển giao kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp cho nhiều bác sĩ trong và ngoài nước - Ảnh: NDO

Thời điểm trước khi có dịch COVID-19, bệnh viện luôn có những bác sĩ nước ngoài đến để học hỏi vì kỹ thuật này được các chuyên gia trên thế giới đánh giá là hoàn hảo nhất trong phẫu thuật tuyến giáp hiện nay.

17 năm qua, kể từ khi nghiên cứu, sáng tạo ra cách nội soi tuyến giáp riêng có, bác sĩ Lương cùng đồng nghiệp vẫn không ngừng cải tiến, sáng tạo, không chỉ chuyển giao cho đội ngũ bác sĩ trong nước mà còn vươn tầm ra thế giới, đào tạo và chuyển giao cho hơn 300 bác sĩ thuộc 27 quốc gia trong khu vực và trên thế giới.

Hiện trên thế giới đã có hơn 5.300 ca phẫu thuật được thực hiện bằng phương pháp DR Lương. Ngoài phẫu thuật đối với tuyến giáp, các kỹ thuật mổ khác cũng liên tục được ông nghiên cứu và cải tiến, ngày càng nâng cao chất lượng điều trị, góp phần nâng tầm y tế Việt Nam trên trường quốc tế.

Kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp của PGS.TS. Trần Ngọc Lương được trao kỷ lục Việt Nam Kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp của PGS.TS. Trần Ngọc Lương được trao kỷ lục Việt Nam

VTV.vn - PGS.TS. Trần Ngọc Lương - Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương - được tổ chức kỷ lục Việt Nam trao chứng chỉ kỷ lục về kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước