Phân bổ hàng hóa, thiết bị hỗ trợ khắc phục hậu quả lũ lụt

PV (Theo TTXVN)-Chủ nhật, ngày 25/10/2020 14:08 GMT+7

Các tổ chức thiện nguyện khắp cả nước chuyển hàng cứu trợ đến cho người dân vùng lũ.

VTV.vn - Mưa lũ trên địa bàn tỉnh TT-Huế đã làm 29 người chết, 14 người mất tích, 36 người bị thương, nhiều nhà cửa bị hư hỏng nặng, sản xuất bị đình trệ.

Ngày 25/10, Tổng cục Dự trữ Nhà nước phối hợp với Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức Lễ tiếp nhận và phân bổ hàng cứu trợ đến các địa phương, nhân dân trong tỉnh phục vụ ứng phó, khắc phục hậu quả lũ lụt.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chuyển cấp cho tỉnh Thừa Thiên Huế 250 tấm bạt nhựa và 50 máy lọc nước do Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) hỗ trợ; 500 bộ dụng cụ sửa nhà và 650 bộ dụng cụ làm bếp từ nguồn viện trợ của Trung tâm điều phối ASEAN về hỗ trợ nhân đạo trong thiên tai (Trung tâm AHA). Tổng cục Dự trữ Nhà nước xuất cấp 2 máy phát điện loại 30KVA, 3 xuồng cao tốc các loại, 28 nhà bạt các loại, 2.000 phao áo, 1.000 phao tròn, 30 phao bè. Cục cứu hộ - cứu nạn trực tiếp bàn giao 3 xuồng cứu sinh, 36 máy phát điện loại 5-7KV, 1.000 áo phao, 10 máy bơm chữa cháy và 10,5 tấn lương khô.

Ngay sau đó, UBND tỉnh đã quyết định phân bổ các hàng hóa, vật tư, trang thiết bị này về các đơn vị, địa phương để kịp thời hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt, sớm ổn định cuộc sống và sẵn sáng ứng phó với các đợt thiên tai tiếp theo phía trước.

Mưa lũ trên địa bàn tỉnh đã làm 29 người chết, 14 người mất tích, 36 người bị thương, nhiều nhà cửa, vật chất của nhân dân bị hư hỏng nặng, sản xuất công nghiệp, du lịch, dịch vụ, bị đình trệ dài ngày; nhiều diện tích nông nghiệp, thủy sản bị mất trắng; công trình hạ tầng dân sinh y tế, giáo dục, giao thông, thủy lợi bị hư hỏng nặng.

Hiện nay, các lực lượng quân đội, công an, địa phương đang tập trung tổng lực các phương tiện cơ giới khẩn trương triển khai công tác cứu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền); quá trình tìm kiếm luôn bám sát diễn biến thời tiết, có phương án đảm bảo an toàn cho lực lượng tìm kiếm cứu nạn.

Bên cạnh đó, các sở ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh đã tập trung triển khai các phương án khắc phục thiệt hại do mưa lũ; kịp thời cứu trợ, hỗ trợ cho người dân, đặc biệt là người dân ở những vùng bị chia cắt, không để người dân bị thiếu đói, rét.

Phát huy truyền thống "tương thân, tương ái", "lá lành đùm lá rách" các tổ chức, cá nhân đã trực tiếp hoặc thông qua các tổ chức tiếp nhận viện trợ của tỉnh đã đóng góp nhiều suất hàng hỗ trợ kịp thời cho đồng bào ở vùng lũ. Tính đến ngày 22/10, UBMTTQVN tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tiếp nhận 29,3 tỷ đồng, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh đã tiếp nhận 5,4 tỷ đồng.

Thừa Thiên - Huế: Nông dân nỗ lực khắc phục sản xuất Thừa Thiên - Huế: Nông dân nỗ lực khắc phục sản xuất

VTV.vn - Ngay khi nước lũ vừa rút, cùng với sự hỗ trợ của chính quyền các cấp, bà con nông dân lại ra đồng nỗ lực khôi phục sản xuất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước