Trung tâm điều phối ASEAN viện trợ bộ sửa chữa nhà cửa, bộ nhà bếp đến Huế và Quảng Trị

Khánh Nguyễn-Thứ tư, ngày 21/10/2020 17:13 GMT+7

VTV.vn - 500 bộ sửa chữa nhà cửa và 650 bộ nhà bếp cho mỗi tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị, nhằm giúp người dân khắc phục hậu quả do thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

Từ đầu tháng 10/2020, mưa do bão số 6 và 7 đã gây ra lũ lớn trên sông tại khu vực duyên hải miền Trung. Hơn 7 triệu người dân trong khu vực bị ảnh hưởng; hàng ngàn héc-ta lúa, hoa màu bị thiệt hại,… Từ 16/10/2020, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa lớn tiếp tục trở lại, hiện tượng lũ chồng lũ gây thiệt hại nặng nề đến tính mạng và đời sống, sản xuất của người dân vùng chịu ảnh hưởng.

Trước những thiệt hại nghiêm trọng do áp thấp và mưa lũ gây ra, Đảng và nhà nước Việt Nam đã và đang khẩn trương triển khai nhiều hoạt động ứng phó, hỗ trợ khắc phục hậu quả kịp thời giúp người dân giảm bớt phần nào những thiệt hại.

Trung tâm điều phối ASEAN viện trợ bộ sửa chữa nhà cửa, bộ nhà bếp đến Huế và Quảng Trị - Ảnh 1.

Đại diện phía Việt Nam tiếp nhận số hàng viện trợ từ Trung tâm AHA.

Chia sẻ những khó khăn mất mát của người dân Việt Nam, Trung tâm điều phối ASEAN về điều phối nhân đạo trong thiên tai (Trung tâm AHA) đã quyết định chuyển hàng viện trợ tới người dân hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị, gồm 500 bộ sửa chữa nhà cửa và 650 bộ nhà bếp cho mỗi tỉnh, nhằm giúp người dân trong vùng bị ảnh hưởng bão lũ có thể khắc phục hậu quả do thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

Trung tâm điều phối ASEAN viện trợ bộ sửa chữa nhà cửa, bộ nhà bếp đến Huế và Quảng Trị - Ảnh 2.

Số hàng gồm 500 bộ sửa chữa nhà cửa và 650 bộ nhà bếp cho mỗi tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị.

Trung tâm điều phối ASEAN viện trợ bộ sửa chữa nhà cửa, bộ nhà bếp đến Huế và Quảng Trị - Ảnh 3.

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai - Tổng cục Phòng, chống thiên tai sẽ tiếp nhận số hàng trên và chuyển cho người dân vùng lũ các tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị.

Số hàng viện trợ này ngay lập tức đã được chuyển từ kho của ASEAN tại Malaysia và sẽ được bàn giao tại nhà ga hàng hóa - Sân bay Đà Nẵng vào 9h ngày 21/10/2020, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai - Tổng cục Phòng, chống thiên tai đang khẩn trương làm việc với Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên – Huế và Quảng Trị để đưa hàng cứu trợ đến tay người dân vùng thiên tai trong thời gian sớm nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước