Phấn đấu 95% người cao tuổi có thẻ bảo hiểm y tế vào năm 2025

Minh Đức-Thứ ba, ngày 28/12/2021 06:05 GMT+7

VTV.vn - Trong giai đoạn 2022 - 2025, cả nước phấn đấu có 95% người cao tuổi có thẻ bảo hiểm y tế. ít nhất 90% người cao tuổi được chăm sóc sức khỏe ban đầu kịp thời.

Hàng năm, khoảng 90% người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật được tiếp cận các dịch vụ y tế dưới nhiều hình thức khác nhau; 80% người cao tuổi khuyết tật được sàng lọc, phát hiện các dạng khuyết tật và được can thiệp, phục hồi chức năng; khoảng 20.000 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, không có người phụng dưỡng được chăm sóc, phục hồi chức năng và trợ giúp phù hợp tại các cơ sở phục hồi chức năng và cơ sở trợ giúp xã hội.

Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội cho biết, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 2156/QĐ-TTg về việc phê duyệt Chương trình Hành động quốc gia về người cao tuổi giai đoạn 2021-2030.

Liên quan đến chính sách bảo hiểm y tế, Chính phủ đặt mục tiêu, trong giai đoạn 2022 - 2025, cả nước phấn đấu có 95% người cao tuổi có thẻ bảo hiểm y tế. Ít nhất 90% người cao tuổi được chăm sóc sức khỏe ban đầu kịp thời, khám sức khỏe định kỳ, lập hồ sơ theo dõi sức khỏe. 100% người cao tuổi khi ốm đau, dịch bệnh được khám chữa bệnh và được hưởng sự chăm sóc của gia đình và cộng đồng.

Trong giai đoạn 2006 - 2030, phấn đấu 100% người cao tuổi có thẻ bảo hiểm y tế. 100% người cao tuổi được chăm sóc sức khỏe ban đầu kịp thời, khám sức khỏe định kỳ, lập hồ sơ theo dõi sức khỏe. 100% người cao tuổi khi ốm đau, dịch bệnh được khám chữa bệnh và được hưởng sự chăm sóc của gia đình và cộng đồng.

Để đạt được mục tiêu trên, Chính phủ giao nhiệm vụ cho các cơ quan có thẩm quyền triển khai kịp thời trợ giúp y tế, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi (chăm sóc sức khỏe ban đầu, khám sức khỏe định kỳ, lập sổ quản lý theo dõi sức khỏe người cao tuổi ở y tế tuyến xã, ưu tiên nhóm người cao tuổi từ đủ 80 tuổi trở lên và từng bước mở rộng đến nhóm từ 65 tuổi trở lên, thực hiện khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi không có điều kiện đến cơ sở khám chữa bệnh)...

Gia Lai: Nỗ lực triển khai bảo hiểm y tế cho học sinh vùng khó khăn Gia Lai: Nỗ lực triển khai bảo hiểm y tế cho học sinh vùng khó khăn

VTV.vn - Tỉnh Gia Lai nỗ lực tìm giải pháp để hoàn thành việc đóng Bảo hiểm y tế cho các em học sinh, sinh viên trước nhiều thay đổi trong chính sách an sinh xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước