Phân tầng điều trị F0 giảm nhiều áp lực cho bệnh viện tuyến cuối

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 05/08/2021 10:19 GMT+7

VTV.vn - Công tác phân tầng điều trị đã giảm tải cho tuyến cuối và giúp chính quyền địa phương chủ động hơn trong kiểm soát lây nhiễm.

TP Hồ Chí Minh đang thực hiện việc phân tầng điều trị F0. Cán bộ y tế từng địa phương có thể căn cứ vào hướng dẫn phân tầng điều trị F0 của Bộ Y tế để biết trường hợp nào bệnh nhân có thể tự cách ly điều trị tại nhà, trường hợp nào cần đến bệnh viện.

Để các F0 không triệu chứng có thể yên tâm, ngoài việc tiếp tế nhu yếu phẩm 2 lần/tuần, chính quyền địa phương có các bảng hướng dẫn chi tiết, số điện thoại liên lạc người trong đội hỗ trợ.

Phân tầng điều trị F0 giảm nhiều áp lực cho bệnh viện tuyến cuối - Ảnh 1.

Việc tổ chức thành công cho F0 an tâm cách ly ngay tại nhà là bước tiến lớn trong công tác chống dịch của TP Hồ Chí Minh.

Theo phân tầng của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, khi số lượng F0 tăng lên 100.000 ca, tầng thấp nhất sẽ tiếp nhận 50.000 ca cách ly tại nhà. 1 bác sĩ và 2 điều dưỡng có thể chăm sóc, theo dõi sức khỏe cho 50 - 100 ca bệnh.

Song hành với số người khỏi bệnh, xuất viện ngày càng tăng, việc tổ chức thành công cho F0 an tâm cách ly ngay tại nhà hoặc tại các điểm cách ly của địa phương là bước tiến lớn trong công tác chống dịch của TP Hồ Chí Minh.

Qua đó, 3 đỉnh tam giác gồm: giảm áp lực cho bệnh viện tuyến cuối, giãn cách xã hội nghiêm ngặt theo nguyên tắc Chỉ thị 16, tiêm vacccine nhanh chóng và phủ rộng toàn dân sẽ tạo lá chắn đẩy lùi COVID-19.

Tất cả F1 tại TP Hồ Chí Minh sẽ cách ly tại nhà Tất cả F1 tại TP Hồ Chí Minh sẽ cách ly tại nhà

VTV.vn - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đề xuất TP Thủ Đức và các quận huyện đồng loạt triển khai cách ly y tế tại nhà cho tất cả F1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước