Dịch COVID-19:

Những người giữ 'huyết mạch' giữa các phòng tuyến

Trương Thủy, Nhật Phương, Kim Quý-Thứ tư, ngày 04/08/2021 21:19 GMT+7

VTV.vn - Trong việc vận chuyển người có dấu hiệu nhiễm bệnh đến các cơ sở y tế, tổng đài Trung tâm cấp cứu 115 là một mắt xích quan trọng.

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, bộ phận nhân lực tại đây đã bị quá tải do số lượng cuộc gọi tăng liên tục. Từ 2 tuần nay, 50 tình nguyện viên trong nhiều lĩnh vực như nhân viên y tế, sinh viên, nhân viên văn phòng... đã tới đây hỗ trợ việc tiếp nhận các cuộc gọi và điều phối bệnh nhân.

Những người giữ huyết mạch giữa các phòng tuyến - Ảnh 1.

Nhiều ngày qua, chuông điện thoại reo không ngừng nghỉ. Các tình nguyện viên trực tổng đài 115 liên tục nhận cuộc gọi, có ngày lên tới 3.000 cuộc. Sau đó, các bạn phân loại bệnh, điều phối các bệnh nhân tới đúng nơi thu dung hay nơi điều trị sao cho phù hợp, chính xác và nhanh chóng nhất.

Bên cạnh việc tiếp nhận cấp cứu tai nạn giao thông, y tế tại nhà, mỗi ngày, số lượng vận chuyển các ca F0 không triệu chứng mà đơn vị thực hiện vào khoảng 1.200 - 1.800 ca. Tuy công việc áp lực nặng nề nhưng các tình nguyện viên luôn nỗ lực để không bỏ sót cuộc gọi nào. Bởi lẽ, mạng sống của bệnh nhân là điều quan trọng nhất.

Có thể nói, cùng với các nhân viên y tế của Trung tâm cấp cứu 115, các tình nguyện viên trực tổng đài không chỉ giữ vai trò là cầu nối giữa bệnh nhân với bác sĩ mà còn là những người đảm bảo giữ sự thông suốt trong việc nối các tuyến bệnh viện với nhau, tiếp sức các nhân viên y tế trong chạy đua với thời gian, mang lại sự sống cho người bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước