Phát động chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” 2015

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 19/09/2015 12:35 GMT+7

​Đà Nẵng hưởng ứng chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn". (Ảnh: Tuổi trẻ)

VTV.vn - Thành phố Hưng Yên được chọn là nơi diễn ra Lễ phát động chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2015.

Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” là sự kiện môi trường quốc tế ra đời cách đây 22 năm, vào năm 1993. Chiến dịch do Australia khởi xướng, với mong muốn ban đầu là kêu gọi cộng đồng cùng chung tay cải thiện môi trường. Tuy nhiên, khi Chiến dịch này được phát động đến tất cả các quốc gia, nó được hưởng ứng rất mạnh mẽ và trở thành sự kiện quan trọng thường niên quốc tế, diễn ra vào tuần thứ 3 của tháng 9 hàng năm.

Cùng với hơn 130 quốc gia trên thế giới, năm 2015, Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Hưng Yên và Đại sứ quán Australia đã phối hợp tổ chức, chọn thành phố Hưng Yên là nơi diễn ra Lễ phát động chiến dịch này.

Với 67% dân số cả nước, ước tính khối lượng rác thải sinh hoạt ở khu vực nông thôn mỗi năm khoảng 6,6 triệu tấn. Tuy nhiên, phần nhiều trong số đó lại không được thu gom, xử lý, chưa kể đến các hoạt động sản xuất vẫn mang tính tự phát, đơn lẻ, cùng với nhận thức của bà con ở nhiều vùng nông thôn về bảo vệ môi trường vẫn chưa được phát huy, khiến tình trạng ô nhiễm môi trường vùng nông thôn ngày càng đáng báo động.

Để thay đổi được tình trạng ô nhiễm này, "Vì môi trường nông thôn bền vững" không đòi hỏi những hành động quá to tát, mà mỗi người dân có thể bắt đầu từ chính những việc làm đơn giản như: phân loại rác; hạn chế sử dụng túi nilon; cùng vệ sinh môi trường xung quanh gia đình, đường phố, nơi công cộng; trồng thêm nhiều cây xanh…

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước