Phát động chương trình “Chung tay làm sạch môi trường biển”

Trần Hùng - Tất Thành-Thứ sáu, ngày 07/10/2022 22:56 GMT+7

VTV.vn - Ngày 7/10, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức phát động chương trình "Chung tay làm sạch môi trường biển".

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” và phát động Chương trình “Chung tay làm sạch môi trường biển”.

Tại xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến quy định về khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định kết hợp tặng quà cho gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tại buổi tuyên truyền, đại diện của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho ngư dân về biển, đảo; Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018 và vận động ngư dân chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) nhằm đảm bảo các hoạt động khai thác hải sản cùng tuân thủ đúng quy định của pháp luật Việt Nam và các quy định của quốc tế, góp phần bảo vệ, bảo tồn nguồn lợi thủy sản và phát triển nghề cá bền vững đồng thời tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, nhân dân và ngư dân về công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Phát động chương trình “Chung tay làm sạch môi trường biển” - Ảnh 2.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 trao quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó văn vươn lên học giỏi.

Cũng nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tặng 100 suất quà (mỗi suất quà trị giá 1.000.000 đồng) cho các hộ gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn và 15 suất quà (mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng) cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó văn vươn lên học giỏi. 

Những phần quà tuy không lớn về vật chất nhưng thể hiện tình cảm, tấm lòng của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển đối với bà con ngư dân, nhằm kịp thời động viên, hỗ trợ bà con giảm bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống, yên tâm vươn khơi bám biển, tích cực cùng với các lực lượng bảo vệ ngư trường và biển, đảo của Tổ quốc cũng như động viên, chia sẻ, tạo động lực cho các em học sinh nghèo phấn đấu vươn lên trong học tập, giúp gia đình các em bớt phần khó khăn có thêm điều kiện để tiếp bước cho các em đến trường.

Phát động chương trình “Chung tay làm sạch môi trường biển” - Ảnh 3.

Tại buổi phát động Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã trao tặng 20 thùng đựng rác thân thiện với môi trường cho huyện Đoàn Triệu Phong.

Trước đó, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 và Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Trị phát động chương trình "Chung tay làm sạch môi trường biển". Tại buổi phát động Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã trao tặng 20 thùng đựng rác thân thiện với môi trường cho huyện Đoàn Triệu Phong. Sau lễ phát động, cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên thanh niên địa phương chung tay tổ chức làm vệ sinh, dọn dẹp, thu gom rác thải khu vực bãi biển Nhật Tân (thuộc xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong). Qua đó góp phần lan tỏa và nâng cao ý thức trách nhiệm cho mỗi người dân trong việc giữ gìn môi trường biển luôn xanh - sạch - đẹp.

Đây là những hoạt động có nhiều ý nghĩa thiết thực nằm trong khuôn khổ Chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" được Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 thực hiện có hiệu quả trong thời gian qua trên địa bàn các tỉnh, thành phố ven biển do đơn vị phụ trách.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước