Phát động chương trình “Nữ doanh nhân Việt Nam - Triệu tấm lòng"

Trung Hậu - Văn Tú (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 10/12/2015 15:05 GMT+7

Toàn cảnh buổi lễ phát động (Ảnh: VTV News)

VTV.vn - Sáng 10/12, tại TP.HCM, Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam đã tổ chức lễ phát động chương trình từ thiện "Nữ doanh nhân Việt Nam - Triệu tấm lòng".

Chương trình nhằm giúp đỡ, chia sẻ những khó khăn đối với các lao động nữ; đồng thời kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp cùng góp sức để mang lại cho chị em công nhân một chế độ dinh dưỡng và môi trường làm việc cải thiện hơn.

Theo thống kê của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, chỉ tính riêng tại các khu, cụm công nghiệp tập trung, hiện lao động nữ chiếm hơn 50% trong số 2 triệu công nhân đang làm việc. Phần lớn trong số họ là những lao động ngoại tỉnh, trình độ thấp, thu nhập không ổn định, đời sống nhiều khó khăn. Thực tế này đòi hỏi các cấp, các ngành và các tổ chức cần có sự quan tâm, chia sẻ và chăm lo trực tiếp đến chất lượng nguồn lực này.

Với thông điệp "Nữ doanh nhân Việt Nam - Triệu tấm lòng", 1 triệu món quà trị giá 7 tỷ đồng sẽ được Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam gửi đến cho các chị em công nhân ở các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, nhằm giúp đỡ chị em công nhân chăm lo cho gia đình.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Từ khóa:

nữ doanh nhân

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước