Phát động Tuần lễ ATGT Đường bộ toàn cầu lần thứ 3

Hồng Phong (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 05/05/2015 08:40 GMT+7

Giáo dục ATGT được đưa vào trường học để các em ý thức ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. (Ảnh: Bộ GTVT)

VTV.vn - Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã phát động Tuần lễ An toàn giao thông Đường bộ lần thứ 3 (từ ngày 04 - 10/5), với chủ đề "Trẻ em và an toàn giao thông".

Hưởng ứng Nghị quyết của Đại hội đồng Liên hợp quốc về chương trình "Thập kỷ hành động vì an toàn giao thông đường bộ giai đoạn 2011 - 2020", Tuần lễ An toàn giao thông Đường bộ lần này được tổ chức sẽ góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội trong việc bảo vệ sự an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông.

Nội dung tuyên truyền tập trung vào việc thực hiện quy định bắt buộc của pháp luật về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng mô tô và xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện; những quy tắc đi bộ an toàn đối với trẻ em; những quy tắc đi xe đạp an toàn đối với trẻ em và chấp hành quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông (chú trọng tới giao thông đường bộ và đường thủy nội địa); các nguyên tắc điều khiển phương tiện an toàn cho bản thân và cho trẻ em.

Trong Tuần lễ An toàn giao thông Đường bộ này, lần đầu tiên một bức tâm thư của trẻ em trên thế giới gửi tới các cơ quan chức năng kiến nghị hành động về đảm bảo an toàn giao thông được dịch ra tiếng Việt, đọc trong lễ chào cờ đầu tuần và lấy 10.000 chữ ký của các em học sinh trong cả nước.

Thông điệp được gửi tới toàn xã hội lần này là: "Hãy bảo vệ trẻ em trước hiểm họa của tai nạn giao thông"; "Trẻ em hôm nay - Thế giới ngày mai"; "Đội mũ cho con - Trọn tình cha mẹ".

Việc hưởng ứng Tuần lễ An toàn giao thông Đường bộ của Liên hợp quốc lần thứ ba được tổ chức rộng rãi trên toàn quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước