Phạt gần 1,2 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch tại quận Hai Bà Trưng

Minh Đức-Thứ sáu, ngày 06/08/2021 07:05 GMT+7

VTV.vn - tại quận Hai Bà Trưng, 850 trường hợp vi phạm các lỗi như không đeo khẩu trang nơi công cộng, ra khỏi nhà khi không cần thiết... đã bị xử phạt với số tiền gần 1,2 tỷ đồng.

Từ ngày 24/7 đến nay, toàn TP Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội với tinh thần chấp hành cao. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch bị cơ quan chức năng phát hiện và xử phạt nghiêm khắc.

Tại quận Hai Bà Trưng, ngay sau khi Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội được ban hành về việc thực hiện giãn cách xã hội, Công an quận Hai Bà Trưng đã chỉ đạo Công an các phường tăng cường các chốt kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện lưu thông trên địa bàn, đồng thời triển khai các tổ tuần tra lưu động để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, nhất là với những trường hợp ra đường không có lý do cần thiết.

Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Hai Bà Trưng đã triển khai tổ công tác hỗ trợ tại các chốt ở các tuyến đường khu vực giáp ranh với các quận để kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm phòng chống dịch. Ngoài ra, Đội Cảnh sát giao thông trật tự cũng duy trì 1 tổ cơ động để tuần tra kiểm soát bằng mô tô chuyên dụng trên địa bàn.

Tính từ ngày 24/7 đến nay, lực lượng Công an các đơn vị đã kiểm tra và xử phạt đối với 850 trường hợp vi phạm, tổng số tiền phạt gần 1,2 tỷ đồng (trong đó 78 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, số tiền 103 triệu đồng, 747 trường hợp ra khỏi nhà khi không cần thiết, phạt 971 triệu đồng, 25 trường hợp vi phạm khác về công tác phòng chống dịch).

Được biết, lực lượng Công an các phường đã tham mưu Đảng uỷ, UBND phường thành lập các tổ kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Thành phần tham gia gồm cán bộ cơ sở, thành viên tổ COVID cộng đồng phối hợp cùng lực lượng y tế, cảnh sát khu vực làm nhiệm vụ kiểm soát người ra vào tổ dân phố, kiểm tra y tế, khai báo y tế, giám sát và kịp thời phát hiện người nghi nhiễm, phối hợp cùng lực lượng chức năng khống chế, đẩy lùi và chiến thắng dịch COVID-19.

Bên cạnh việc triển khai nghiêm túc các công tác phòng chống dịch, cơ quan chức năng quận cũng tập trung tăng cường công tác tuần tra kiểm soát địa bàn, không để phát sinh các vụ việc vi phạm trật tự xã hội, không để các đối tượng xấu lợi dụng tình hình dịch bệnh để thực hiện hành vi phạm tội hoặc gây mất ANTT.

Hà Nội xử phạt 1.212 trường hợp vi phạm phòng chống dịch trên địa bàn quận Đống Đa Hà Nội xử phạt 1.212 trường hợp vi phạm phòng chống dịch trên địa bàn quận Đống Đa

VTV.vn - Sau 10 ngày thực hiện giãn cách xã hội, quận Đống Đa (Hà Nội) đã xử phạt 1.212 trường hợp vi phạm với số tiền hơn 1,3 tỉ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước