Phát hành bộ tem "An toàn giao thông đường bộ"

Tạ Hiển-Thứ bảy, ngày 05/09/2020 10:48 GMT+7

VTV.vn - Bộ tem "An toàn giao thông đường bộ (Bộ 1)" thể hiện rõ những thông điệp cụ thể như Đã uống rượu bia - Không lái xe, Thắt dây an toàn - Bảo toàn sinh mạng...

Nhằm góp phần tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho cộng đồng và người dân, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phát hành 3 bộ tem về chủ đề An toàn giao thông đường bộ trong các năm: 2020, 2021 và 2022 để chuyển tải các thông điệp từ 12 quy tắc vàng về an toàn giao thông trong Chiến dịch An toàn giao thông toàn cầu "#3500 sinh mạng".

Ngày 5/9/2020, Bộ tem "An toàn giao thông đường bộ (Bộ 1)" do họa sĩ Nguyễn Du, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế được phát hành nhân Tháng An toàn Giao thông.

Bộ tem gồm 4 mẫu, có khuôn khổ 37 x 37 mm, được thiết kế tràn lề theo phong cách đồ họa. Từng mẫu tem (tiếng Việt và tiếng Anh) thể hiện hình ảnh, màu sắc và nội dung thông điệp rõ ràng, cụ thể.

Mẫu 1: ĐÃ UỐNG RƯỢU, BIA - KHÔNG LÁI XE - NEVER DRINK AND DRIVE

Phát hành bộ tem An toàn giao thông đường bộ - Ảnh 1.

Mẫu 2: THẮT DÂY AN TOÀN, BẢO TOÀN SINH MẠNG - BUCKLE UP

Phát hành bộ tem An toàn giao thông đường bộ - Ảnh 2.

Mẫu 3: MŨ ĐỘI ĐÚNG CÁCH, TRÁCH NHIỆM BẢN THÂN - WEAR A HELMET

Phát hành bộ tem An toàn giao thông đường bộ - Ảnh 3.

Mẫu 4: LẮP GHẾ CHO TRẺ, VUI VẺ LÁI XE - USE A CHILD SAFETY SEAT

Phát hành bộ tem An toàn giao thông đường bộ - Ảnh 4.

Tai nạn giao thông luôn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Những năm gần đây, mặc dù tai nạn giao thông ở Việt Nam đã có chiều hướng giảm nhưng số người chết vì tai nạn giao thông vẫn còn cao. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông là do ý thức của người dân chưa cao, chưa tuân thủ luật giao thông, vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ quy định, lấn làn, vượt đèn đỏ, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè…

Thông điệp "An toàn giao thông là trách nhiệm của mọi người, mọi nhà" được tuyên truyền trên khắp các nẻo đường từ Bắc vào Nam như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành Luật Giao thông đường bộ để đem lại an toàn cho chính mình và hạnh phúc cho gia đình.

Bộ tem được cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 5/9/2020 đến ngày 30/6/2022.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước