Khai mạc Tuần văn hóa du lịch Nguyễn Du

Việt Linh - Văn Lương (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 29/11/2015 08:28 GMT+7

Các đại biểu dự Lễ khai mạc Tuần văn hóa du lịch Nguyễn Du

VTV.vn - Tuần Văn hóa du lịch Nguyễn Du đã chính thức khai mạc tại huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh và kéo dài đến hết ngày 5/12.

Tuần Văn hóa du lịch Nguyễn Du được khai mạc bằng chương trình Nghệ thuật ‘Về miền địa linh' bao gồm ba chương: Miền đất văn vật, Nơi hội tụ tinh hoa, Ngàn năm vẫn hát. Các tiết mục nghệ thuật được dàn dựng một cách công phu ca ngợi vẻ đẹp đất nước, con người Hà Tĩnh cũng như tôn vinh những giá trị văn hóa dân tộc, tinh hoa văn học cổ điển Việt Nam của kiệt tác truyện Kiều.

Sau lễ khai mạc, nhiều hoạt động khác hướng tới kỷ niệm 250 năm Ngày sinh Nguyễn Du cũng sẽ được tổ chức như: Hội thi tìm hiểu thân thế và sự nghiệp Đại thi hào Nguyễn Du bằng hình thức sân khấu hóa, Liên hoan nghệ thuật quần chúng đàn, hát dân ca khu vực Bắc Trung Bộ và châu thổ sông Hồng, Trưng bày Truyện kiều và các tác phẩm của Đại thi hào Nguyễn Du. Kết thúc sẽ là Lễ Kỷ niệm 250 năm Ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du - Danh nhân văn hóa thế giới.

Cũng trong đêm khai mạc, Quỹ Khuyến học Nguyễn Du đã quyên góp được gần 1,3 tỷ đồng nhằm hỗ trợ các học sinh có thành tích học tập xuất sắc cũng như các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh Hà Tĩnh.

Khoảng 3.316 lượt người đến với Tuần lễ Triển lãm về Đại thi hào Nguyễn Du Khoảng 3.316 lượt người đến với Tuần lễ Triển lãm về Đại thi hào Nguyễn Du

VTV.vn - Theo ghi nhận của phóng viên VTV, có khoảng 3.316 lượt người đến với Tuần lễ Triển lãm về Đại thi hào Nguyễn Du đang diễn ra tại Thư viện tổng hợp TP.HCM.

 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước