Tại thời điểm kiểm tra, công nhân cơ sở sản xuất bánh Trung thu Ngọc Khánh đang sản xuất bánh. Đoàn đã đề nghị cơ sở cung cấp các hóa đơn chứng từ về nguồn gốc nguyên liệu. Tuy nhiên, chất phụ gia thực phẩm của cơ sở sử dụng không có nhãn mác quy chuẩn hợp quy đảm bảo an toàn thực phẩm, không có nguồn gốc rõ ràng. Chủ cơ sở sản xuất bánh Trung thu Ngọc Khánh đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu.
Tại cơ sở sản xuất bánh kẹo Cổ phần Thực phẩm Tân Hoàng Gia (khu công nghiệp La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội), quá trình sản xuất không đảm bảo vệ sinh, nhân viên đóng bánh không mặc đồng phục, đeo khẩu trang, sử dụng găng tay… Khi thấy đoàn kiểm tra đến, các nhân viên mới mặc đồ bảo hộ và đeo khẩu trang. Bên cạnh đó, quá trình đóng gói sản phẩm của cơ sở này lại đặt trực tiếp xuống mặt đất, không sử dụng bàn ghế ngồi đóng sản phẩm. Đặc biệt hơn, thực phẩm dùng trong nguyên liệu làm bánh (kem trộn) được đựng trong một thùng đựng sơn rất bẩn. Trên tầng 2 của cơ sở Tân Hoàng Gia chứa nhiều sản phẩm bánh lỗi, vỡ và hết hạn, có nhiều mọt mối xâm nhập.
Đoàn kiểm tra đã lập biên bản xử lý và tiêu hủy toàn bộ số thực phẩm không đảm bảo.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!