Phạt tiền hành khách không đeo khẩu trang ở sân bay

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 11/05/2021 06:24 GMT+7

Hành khách đi máy bay bắt buộc phải khai báo y tế và đeo khẩu trang để phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Không đeo khẩu trang tại sân bay quốc tế Nội Bài bị phạt tiền 2 triệu đồng/người. Đã có nhiều hành khách bị lập biên bản và xử phạt.

Đây là một trong những biện pháp mạnh để phòng dịch tại sân bay đông đúc nhất miền Bắc này.

Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt chú trọng lỗi không đeo khẩu trang và yêu cầu hành khách luôn thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Các hãng hàng không được yêu cầu thực hiện nghiêm việc cách ly đối với tổ bay, bảo đảm đúng các yêu cầu phòng, chống dịch; tất cả hành khách phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch trước khi lên tàu bay và trong suốt chuyến bay, đặc biệt đeo khẩu trang trên các chuyến bay.

"Hành khách đi máy bay bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định, hãng hàng không từ chối vận chuyển các trường hợp không thực hiện khai báo y tế và các quy định về an toàn dịch bệnh" - Cục Hàng không nêu rõ.

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng siết chặt phòng chống dịch Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng siết chặt phòng chống dịch

VTV.vn - Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đã triển khai phối hợp thực hiện với các Hãng hàng không trong công tác giám sát, khai báo y tế hành khách đi và đến thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước