Phó Thủ tướng: Làm rõ trách nhiệm vụ bé 5 tuổi tử vong do rơi xuống hố ga

P.V-Thứ tư, ngày 03/06/2020 21:05 GMT+7

VTV.vn- PTTg Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh làm rõ trách nhiệm các tổ chức, đơn vị, cá nhân sai phạm có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong thời gian qua, một số báo đưa tin phản ánh liên quan đến vụ việc chiều 28/5/2020, cháu bé 5 tuổi từ vong do rơi xuống hố ga trên tuyến đường ven biển tại thôn Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình có ý kiến chỉ đạo như sau:

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo kiểm tra phản ánh của một số báo liên quan đến vụ việc cháu bé 5 tuổi bị tử vong do rơi xuống hố ga không có nắp, không có rào chắn hay biển cảnh báo nguy hiểm trên tuyến đường ven biển tại thôn Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, đơn vị, cá nhân sai phạm, có biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trong tháng 7/2020.

Phó Thủ tướng: Làm rõ trách nhiệm vụ bé 5 tuổi tử vong do rơi xuống hố ga - Ảnh 1.

Khu vực hố ga thoát nước nơi xảy ra sự việc. Ảnh: VGP

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 28/5, chị Nguyễn Thị Nghiêm (ở thôn Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) đưa con trai là cháu Trần Văn Huy (sinh năm 2016) cùng ra đồng để thu hoạch lạc. Lúc này, chị Nghiêm vào ruộng thu hoạch lạc, còn cháu Huy chơi ở gần đó. Tuy nhiên, một lúc sau chị Nghiêm không thấy con đâu nên chạy về nhà tìm kiếm.

Chị Nghiêm cùng người thân đi tìm khắp nơi nhưng không thấy cháu Huy. Chỉ đến khi một số người dân rọi đèn xuống hố ga bên đường mới phát hiện cháu Huy đã tử vong dưới hố ga ở gần đường.

Theo người dân có mặt tại hiện trường, hố ga có độ sâu khoảng 2m, mực nước cao 90cm. Tuy nhiên, hố ga này không có nắp đậy, rào chắn hay biển cảnh báo nguy hiểm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước